Trang chủ » Đời sống
04/04/2022 08:04

Thật Tuyệt vời : Nối tiếp bố , con trai Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tiếp tục phá kỷ lục Guinness Việt Nam

Mới đây, chiều ngày 22/2, hai bé Vĩ Lâm (con trai Quốc Cơ và MC Hồng Phượng) và Hùng Tâm (con trai Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai) đã chính thức lập kỷ lục Guinness Việt Nam. Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên cả hai em nhận được thành tích đáng tự hào như này. Trong buổi xác lập, hai bé đã được bố “hộ tống” đến nhận bằng.

 Giống như bố, Vĩ Lâm và Hùng Tâm ngày càng có nhiều thành tích đáng tự hào. (Ảnh: Thanh Niên)
Giống như bố, Vĩ Lâm và Hùng Tâm ngày càng có nhiều thành tích đáng tự hào. (Ảnh: Thanh Niên)

Buổi xác lập kỷ lục diễn ra vào chiều ngày 22/2, do Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Liên minh Kỷ lục thế giới tổ chức. Thành tích hai bé nhận được đó là đứng vững trên tay bố trong 3 phút 11 giây. Đáng nói, vào năm 2020, Vĩ Lâm và Hùng Tâm cũng từng xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam là cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay bố 1 phút 12 giây. Khi đó, hai bé mới 3 tuổi.

Chia sẻ với Thanh Niên, Quốc Cơ  Quốc Nghiệp cho biết, cả hai để con trai bắt đầu tập xiếc từ khi 8 tháng tuổi. Đến nay, dù chỉ mới 5 tuổi nhưng các bé đều đã có thể làm được những động tác đơn giản. Thỉnh thoảng, hai nghệ sĩ xiếc đình đám này còn đưa cả quý tử đi biểu diễn tại một số sự kiện tiêu biểu của ngành.

 Hai em bé từng đạt kỷ lục Guinness Việt Nam vào năm 2020. (Ảnh: Thanh Niên)
Hai em bé từng đạt kỷ lục Guinness Việt Nam vào năm 2020. (Ảnh: Thanh Niên)

Để đạt được thành tích như hiện nay, cả hai cậu bé đều rất cố gắng rèn luyện và học hỏi từ bố. Ngoài chế độ ăn uống nghiêm ngặt, cả hai bé còn phải trải qua những buổi tập luyện căng thẳng. Quốc Cơ Quốc Nghiệp cũng đã phải rất vất vả để tìm thêm động lực cho các con. Cả hai luôn cố gắng để các bé có thể vừa chơi vừa tập luyện, không bao giờ cảm thấy bị nhàm chán.

Trước đó, khi trao đổi với Thanh Niên, hai nghệ sĩ xiếc cho biết: “Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi đã từng bước tìm cách để nương hai bé. Và khi nương được rồi sẽ làm như thế nào để hai con có thể cảm thấy thoải mái vận động nhưng vẫn giữ được thăng bằng. Thời gian đầu khi chuẩn bị tập cho hai con, chúng tôi đã phải loại bỏ cảm giác mình là diễn viên chuyên nghiệp. Nghiệp phải thăng bằng lại trên tay Cơ nhiều lần để hai anh em tìm điểm chung cho Vĩ Lâm và Hùng Tâm”.

 Tuy còn rất nhỏ nhưng cả hai em bé đều rất chăm chỉ tập xiếc. (Ảnh: FB Quốc Cơ - Quốc Nghiệp)
Tuy còn rất nhỏ nhưng cả hai em bé đều rất chăm chỉ tập xiếc. (Ảnh: FB Quốc Cơ  Quốc Nghiệp)

 Hình ảnh hai em bé tươi tắn khi được dự lễ xác lập kỉ lục. (Ảnh: FB Giang Quốc Nghiệp)
Hình ảnh hai em bé tươi tắn khi được dự lễ xác lập kỉ lục. (Ảnh: FB Giang Quốc Nghiệp)

Nói về tương lai, Quốc Cơ  Quốc Nghiệp thừa nhận, bản thân muốn hai bé tiếp nối nghề xiếc của mình. Dù vậy, hai anh em họ Giang vẫn sẽ đặt chọn lựa của các con lên hàng đầu. Sau kỉ lục mới nhận được, cả hai bé sẽ tiếp tục được bố rèn luyện thể chất và sự dẻo dai.

Chia sẻ về những buổi tập luyện, Quốc Cơ  Quốc Nghiệp nói: “Việc tập luyện này không ảnh hưởng đến sức khỏe và lịch sinh hoạt của hai bé bởi vì hầu hết thời gian để cho hai bé học hành, vừa học ở trường và tham gia những buổi học cùng ba mẹ ở nhà.

Những lúc rảnh thay vì mình chơi những trò chơi trẻ con thì mình sẽ chơi với bé bằng những trò chơi khác biệt hơn một tí. Mà hai bé nhà này đã quen từ bé nên những trò chơi vận động bình thường các bé sẽ không thích bằng các trò chơi vận động theo truyền thống của gia đình”.

 Anh em họ Giang rất yêu thương gia đình, cả hai đều muốn mang đến điều tốt nhất cho con. (Ảnh: FB Quốc Cơ - Quốc Nghiệp)
Anh em họ Giang rất yêu thương gia đình, cả hai đều muốn mang đến điều tốt nhất cho con. (Ảnh: FB Quốc Cơ  Quốc Nghiệp)

 Quý tử nhà hai nghệ sĩ xiếc họ Giang cũng rất chăm chỉ luyện tập. (Ảnh: FB Quốc Cơ - Quốc Nghiệp)
Quý tử nhà hai nghệ sĩ xiếc họ Giang cũng rất chăm chỉ luyện tập. (Ảnh: FB Quốc Cơ  Quốc Nghiệp)

Chỉ vài tháng trước đó, hai nghệ sĩ xiếc đình đám Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã phá kỷ lục thế giới của chính mình khi chồng đầu đi trên 100 bậc thang tại nhà thờ Girona ở Tây Ban Nha trong 53 giây. Bảng thành tích của cả hai từ khi mới bắt đầu biểu diễn đến nay ngày một đồ sộ hơn.

Hiện, hai anh em này đang được coi là “hoàng tử xiếc” Việt Nam, với vô vàn giải thưởng cả trong và ngoài nước. Trước những cống hiến to lớn đó, anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

 Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập được nhiều thành tích đáng tự hào. (Ảnh: FB Giang Quốc Cơ) 
Hai anh em Quốc Cơ  Quốc Nghiệp lập được nhiều thành tích đáng tự hào. (Ảnh: FB Giang Quốc Cơ)

Trí Thức Trẻ đăng tải, mới đây, sau khi nhận bằng xác lập thành tích, hai bé đã được một doanh nghiệp thưởng lớn 200 triệu đồng. Với những gì đã đạt được, hai em bé Vĩ Lâm và Hùng Tâm đang nhận được rất nhiều kì vọng của công chúng. Mong rằng trong tương lai, cả hai có thể nối tiếp bố của mình, góp phần nâng tầm và mở rộng bộ môn nghệ thuật Xiếc Việt Nam ra toàn thế giới.

Nguồn: https://www.yan.vn/noi-got-bo-con-trai-quoc-co-quoc-nghiep-lai-lap-them-thanh-tich-moi-292652.html

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM