Trang chủ » Đời sống
04/04/2022 20:12

Тгưɑ 5/4 ᴆã тɪ̀ᴍ тһấʏ 2 тһɪ тһể тгᴏпɡ ᴠụ 5 пữ ѕɪпһ 12 тᴜổɪ ᴍấт тɪ́ᴄһ тгêп ѕôпɡ ở Тһɑпһ ʜóɑ, ᴄòп 3 ᴇᴍ ᴠẫп ᴄһưɑ тɪ̀ᴍ тһấʏ

Sáng 5/4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tìm kiếm 3 nữ sinh mất tích trên sông Mộc Khê, đoạn qua địa bàn huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Trước đó vào khoảng 22h ngày 4/4, cơ quan chức năng nhận được tin báo về vụ tai nạn đuối nước khiến 5 học sinh lớp 6 mất tích trên sông Mộc Khê, vị trí giáp danh giữa xã Thiệu Hợp và Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa.

Nóng: 5 nữ sinh 12 tuổi cùng mất tích trên sông, công an đã tìm thấy 2 thi thể - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng hiện đã tìm thấy 2 thi thể đưa lên bờ và tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 1 xe CNCH, 1 xe chở quân, 1 xuồng 30CV cùng 15 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến địa điểm xảy ra vụ đuối nước, phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm người bị nạn.

Đến 0h45 phút ngày 5/4, cảnh sát cùng người dân và chính quyền đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân đưa lên bờ. Riêng 3 nạn nhân còn lại đang mất tích.

Danh tính 2 nạn nhân được tìm thấy là em Mai Thanh H. và Lê Phương N. cùng sinh năm 2010, trú tại xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa.

3 nạn nhân đang mất tích gồm: Lê Thị Bích Ph. (SN 2010, thôn Xử Nhân 2, xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa); Lê Thị Thái Th. (SN 2010, trú thôn Xử Nhân 2, xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa); Lê Bảo Tr. (SN 2010, quê quán: thôn Xử Nhân 2, xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa).

Hiện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tăng cường thêm cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương và người dân triển khai công tác tìm kiếm.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ cũng đang triển khai các thợ lặn, lặn tìm kiếm, đồng thời sử dụng camera dò tìm để nhanh chóng tìm thấy vị trí các nạn nhân.

Trước đó, khoảng 15h ngày 19-10, Công an phường Phú Hữu (TP Thủ Đức, TP.HCM) nắm được tin báo có “nghi án bắt cóc trẻ em” xảy ra tại một căn nhà người dân trên đường số 20, khu phố 2, phường Phú Hữu, nên cử lực lượng xuống hiện trường ghi nhận lời khai làm rõ.

Qua làm việc với công an, bà M. (45 tuổi, chủ căn nhà) cho biết khoảng 13h45 ngày 19-10, bà ngồi trước sân nhà chơi với cháu ngoại (cháu trai 2 tuổi), rồi đi vào nhà lấy nước cho cháu uống. Sau đó, bà nghe tiếng cháu khóc nên chạy ra xem thì thấy có người thanh niên đang ôm cháu ngoại đi ra đường.

Bà M. liền chạy theo giằng co với người thanh niên, níu chân, ôm giữ cháu ngoại lại và bị người thanh niên dùng tay đánh vào đầu. Thấy bà M. níu giữ cháu quyết liệt, người thanh niên buông tay, leo lên xe máy màu đỏ bỏ đi. Cùng lúc có người dân đi tới, bà M. la lên có vụ “bắt cóc trẻ em”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TP Thủ Đức phối hợp các đơn vị liên quan, nhanh chóng điều tra và xác định không phải vụ “bắt cóc trẻ em” như mạng xã hội đăng tải thông tin, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, qua trích xuất camera tại thời điểm như lời khai của bà M., có một thanh niên chạy xe máy màu đỏ ngang qua nhà bà M. rồi về nhà cách đó không xa. Qua xác minh, thanh niên tên H., anh cho biết đi đưa đồ cho người thân rồi về nhà, khi chạy xe ngang nhà bà M. anh không dừng xe, không thấy ai.

Qua làm việc với nhiều người dân xung quanh, được biết do nghe tiếng bà M. (đang bế cháu trai) la lên “bắt cóc trẻ em” nên mọi người chạy lại hỏi chuyện, chứ không ai nhìn thấy diễn biến vụ “bắt cóc”…

Vụ bắt cóc trẻ em ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã thêm thắt cho nghiêm trọng - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng xuống hiện trường làm rõ vụ việc – Ảnh: X.Đ.

Sau khi thu thập các tài liệu liên quan, nhận định vụ “bắt cóc trẻ em” là thông tin không đúng sự thật nên Công an phường Phú Hữu mời bà M. hỏi lại cho rõ. Sau khi cho bà M. xem qua những dữ liệu camera cần thiết, công an khuyên bà khai cho đúng sự thật. Lúc này bà M. thừa nhận có “thêm thắt” câu chuyện.

Theo đó, khoảng 13h45 ngày 19-10, bà M. đang ngồi chơi với cháu ngoại, khi bà đi vào nhà lấy nước cho cháu uống thì nghe tiếng cháu khóc nên chạy lên và thấy cháu đang nằm dưới sân nhà khóc, cửa rào mở, nhìn ra bên ngoài thấy có người thanh niên chạy xe màu đỏ đi qua.

Bà M. nghĩ người thanh niên chạy xe màu đỏ “bắt cóc” cháu mình nhưng do bà chạy ra kịp nên anh ta bỏ đi. Bà M. bế cháu chạy ra ngoài đường đuổi theo nhưng người thanh niên chạy xe mất. Thấy người dân đi bộ đến nên bà nói cháu ngoại mới bị bắt cóc nhưng bà giữ lại được và la lên “báo động”.

Giải thích tại sao lúc đầu bà trình bày rằng người thanh niên vào nhà “bắt cóc” cháu bé và còn đánh bà? Bà M. cho biết “không có chuyện đó”, do suy nghĩ theo hướng cháu mình bị bắt cóc nên bà lo sợ, bà “nói thêm” cho nghiêm trọng, để công an khẩn trương làm rõ xem có người “bắt cóc” hay không.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM