Trang chủ » Đời sống
04/04/2022 20:16

Mẹ bỉm Hà Nội 5 con vẫn mơn mởn, chồng tranh thức đêm để vợ nghỉ ngơi: Cưới 17 năm vẫn “ngọt”

Là mẹ 5 con, nàng vợ ở Hà Nội vẫn mơn mởn, tươi trẻ như thời còn son nhờ được chồng thương yêu và san sẻ việc chăm con. Nhiều người khi biết chuyện đã hài hước “xin vía” mẹ bỉm này. 

Theo thông tin trên Nhịp sống Việt, chị Trần Ngọc Ánh (33 tuổi, sống tại Hà Nội) là mẹ của 5 con nhỏ, trong đó bé lớn nhất là 14 tuổi, còn bé nhỏ nhất chỉ 1 tuổi. Không chỉ là một nhân viên nhà nước, mẹ bỉm 5 con còn giỏi giang đảm đương thêm công việc kinh doanh chuỗi cửa hàng ăn uống.

Với nhiều người, làm mẹ của 1-2 con là chuyện không hề đơn giản, huống hồ là mẹ của 5 con, lại còn làm nhiều việc cùng lúc như chị Ánh. Mấu chốt giúp người phụ nữ này có được “sức mạnh phi thường” ấy chính là người chồng rất thương vợ và thể hiện bằng hành động thiết thực thay vì chỉ nói suông. Nhờ có chồng san sẻ mọi việc nên trông chị Ánh vô cùng trẻ trung, yêu đời dù là mẹ của 5 con nhỏ.

hình ảnh

(Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Kể về chuyện tình với chồng, chị Ánh cho biết mình và anh Quân là vợ chồng 17 năm. Ngày ấy, hai người học chung cấp 3 và khi vừa ra trường là kết hôn luôn. Cưới về khi còn rất trẻ, sự nghiệp vẫn chưa ổn định nên vợ chồng gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu.

“Những quãng thời gian khó khăn về tài chính khi cả hai quá trẻ hay gia đình bất hòa sau những cuộc cãi vã cũng trôi qua nhanh như giấc mơ.

Sau tất cả, gia đình mình có một người chồng chiều vợ, một ông bố nghiêm khắc nhưng vô cùng yêu con. Nhiều khi mình còn trêu ông xã, sao mọi người chỉ xin vía đẻ của mình mà đúng ra phải xin vía chăm con của chồng mình mới phải. 5 bé nhà mình cũng đều rất bám bố, hơn nữa chồng mình còn rất khéo tay“, chị Ánh kể.

hình ảnh

(Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Thay vì chỉ nói suông là yêu vợ, anh chồng “quốc dân” luôn biết san sẻ, thậm chí là tranh phần chăm con để chị Ánh có thêm thời gian nghỉ ngơi. Nếu như nhiều ông chồng thường để mặc vợ loay hoay chăm con một mình vào ban đêm, anh Quân lại thức đêm để cho con uống sữa, uống thuốc rất chu đáo. Khi ra ngoài, anh còn cẩn thận dặn vợ nhớ cho con ăn.

Dĩ nhiên, người chồng không phải tự nhiên mà rành việc chăm con. Do yêu thương vợ con, biết sống có trách nhiệm nên anh Quân chủ động học hỏi, thay đổi để phụ giúp vợ. Mỗi khi được chồng giúp, chị Ánh luôn khen anh để tiếp thêm động lực cho bạn đời.

hình ảnh

(Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Gặp được người chồng tử tế, có trách nhiệm với gia đình nên bảo sao chị Ánh không ngại chuyện sinh đông con. Thông thường, nhà có 1-2 con là phụ nữ dễ đầu bù tóc rối, thần sắc xơ xác. Đằng này, chị Ánh có 5 con, bé nhỏ nhất chỉ mới 1 tuổi nhưng thân hình thon gọn, vẻ ngoài tươi trẻ mơn mởn. Đúng là phụ nữ khi gặp đúng người chồng tử tế, biết thương yêu vợ con bằng hành động thiết thực thì tự khắc nhuận sắc hơn.

hình ảnh

Tuy vậy, vợ chồng chị Ánh cũng không thể tránh những lúc mâu thuẫn, cãi vã. Những lần “cơm không lành, canh không ngọt” ấy, anh Quân thường chủ động “xuống nước” xin lỗi vợ dù có khi anh không sai.

Đặc biệt, hai vợ chồng có thỏa thuận với nhau là khi cãi vã, giận hờn thì phải tuân thủ “2 nguyên tắc vàng”, đó là không được bỏ đi và không được sang phòng khác ngủ. Ngoài ra, tiền tiêu chung và vợ sẽ là người giữ tiền trong nhà. Nhờ những điều này, hôn nhân của hai vợ chồng vẫn giữ được “lửa” trong 17 năm bên nhau và dĩ nhiên là trong tương lai sau này.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM