Trang chủ » Đời sống
05/04/2022 07:18

Vừa Xong: M͢ộ͢t͢ ͢d͢i͢ễ͢n͢ ͢v͢i͢ê͢n͢ ͢V͢T͢V͢ ͢ɢ͢â͢у͢ ͢∂͢ậ͢у͢ ͢ѕ͢ó͢и͢ɢ͢ ͢ν͢ớ͢ι͢ ͢ρ͢н͢á͢т͢ ͢и͢ɢ͢ô͢и͢ ͢”͢ ͢N͢ê͢n͢ ͢l͢o͢ạ͢i͢ ͢b͢ỏ͢ ͢c͢â͢u͢ ͢h͢ọ͢c͢,͢ ͢h͢ọ͢c͢ ͢n͢ữ͢a͢,͢ ͢h͢ọ͢c͢ ͢m͢ã͢i͢ ͢”͢ ͢k͢h͢ỏ͢i͢ ͢S͢G͢K͢.͢.͢.͢.͢.͢

Nam diễn viên hiện đã xóa bài đăng g.â.y tra.nh c.ãi.

Nam diễn viên Tùng Dương là gương mặt q.ue.n th.u.ộc trên sóng VTV nhờ góp mặt trong nhiều bộ phi.m nổi tiếng như: Dòng sông ph.ẳ.ng l.ặ.ng, Khi đàn chim trở về, serie Cả.nh s.át h.ìn.h s.ự,… Tùng Dương thường đảm nhận các vai ph.ả.n diện, có tính cách nh.a.m h.iể.m, m.ư.u m.ô. Dù có nhiều vai diễ.n để lại ấ.n tư.ợng nhưng sự nghiệp di.ễn xu.ất của nam diễn viên vẫn chưa thực sự đ.ộ.t ph.á.

Nam diễn viên Tùng Dương.

Mới đây, Tùng Dương có một bài đăng trên trang Facebook cá nhân, khiến tên tuổi anh trở nên gây tr.a.n.h c.ãi trên m.ạ.ng xã hội. Theo đó, từ vụ việc đa.u l.ò.n.g của nam sinh trường chuyên Amsterdam mới đây, nam diễn viên cũng có những suy nghĩ. Anh cho rằng, nên bỏ kh.ẩ.u hi.ểu “Học, học nữa, học mãi“. Cụ thể, anh viết:

“Đã đến lúc ngành Giáo D.ụ.c nên loại bỏ câu: “HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI” ra khỏi SGK đi. Sự việc vừa xảy ra quá đa.u lòng!”.

Bài đăng gây tr.a.nh c.ã.i của diễn viên Tùng Dương.

Ngay lập t.ứ.c, bài đăng đã nhận được hơn 1,6k lượt like, cùng hàng ch.ục lượt chia sẻ. Tuy nhiên hầu hết các bình luận đều là ý kiến phả.n đ.ối Tùng Dương. Một tài khoản Facebook bình luận: “Có vẻ như bạn đang hiểu nhầm ý rồi đó. Học, học nữa, học mãi ý nói kiến thức là vô hạn, chúng ta luôn phải học hỏi những điều mới, chứ không phải là nh.ồ.i n.h.ét kiến thức vào đầu, cố học đến mức m.ệ.t m.ỏi, học vì th.ành t.ích đâu bạn. Bạn đang hiểu s.ai rồi”.

Hay một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Nếu bạn đang hiểu theo nghĩa đen thì sa.i quá s.a.i rồi!. Câu này ý nghĩa của nó là không ngừng tr.a.u d.ồ.i kiến t.hức bạn ơi. Thế giới luôn thay đổi, con người phải luôn cập nhật kiến thức để thích ng.hi với cái mới”.

Trước những bình luận p.h.ản đối từ cộng đồng m.ạn.g, Tùng Dương hiện đã xóa bài đăng.

Bình luận của cộng đồng m.ạ.ng.

HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI – Câu này được hiểu ra sao?

“Học, học nữa, học mãi” là câu nói truyền cảm h.ứ.ng của nhà lã.nh t.ụ vĩ đại Lê Nin. “Học” ở đây là việc trau dồi tri th.ức thông qua sách vở, nhà trường, xã hội để tích lũ.y kiến thức ki.nh n.ghiệm cho bản thân. “Học nữa” tứ.c là việc con người tiếp tụ.c trau dồi tri thức để nâng cao năng lực, trí tuệ.

“Học mãi” t.ứ.c là sự học không có giới hạn về thời gian, tuổi đời. Không phải chỉ học sinh mà người lớn cũng cần phải học. Trẻ con thì học ăn, học nói, học làm toán, làm văn, người lớn thì học những gì liên qu.a.n đến công việc, những thứ ph.ụ.c vụ cho cuộc sống. Mỗi một độ tuổi người ta lại có một mục tiêu, một thứ cần phải học,…

Câu nói của Lê Nin khuyên con người phải không ngừng học tập, lấy việc học làm chủ đạo, làm kim chỉ nam trong suốt cuộc đời, phải luôn có ý thứ.c tìm tòi, phát triển bản thân, đưa bản thân đi lên, tiến bộ hơn, trí tuệ hơn, không để bản thân bị giới hạn bởi những thứ như tuổi t.á.c, trình độ, tiền bạc,…

Bởi chỉ qua “học, học nữa, học mãi” thì chúng ta mới trở nên linh hoạt, b.ắ.t kịp với thời đại. Hôm nay chúng ta có thể “hợp mốt”, nhưng ngày mai có thể thụt lùi nếu không chịu k.hó cập nhật thêm kiến th.ức, xu hướng mới. Tri thức của nhâ.n loại là không giới hạn. Ta càng “học, học nữa, học mãi” thì càng tích lũy được nhiều kiến thức, bản thân càng tiến bộ và có thêm vị thế trong xã hội.

Dù bao nhiêu năm trôi qua, câu nói của Lê Nin vẫn vô cùng đúng đắn, là kim chỉ nam cho bất kỳ ai.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM