Trang chủ » Đời sống
07/04/2022 16:43

c̴h̴ụ̴p̴ ̴ả̴n̴h̴ ̴c̴ư̴ớ̴i̴ ̴s̴o̴n̴g̴

ʙɪ̣ ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ пɡᴀ̆п ᴄᴀ̉п, ᴄᴀ̣̆ᴩ ᴆᴏ̂ɪ ᴆᴀ̃ զᴜʏᴇ̂́т ᴆɪ̣пһ тɪ̀ᴍ ᴆᴇ̂́п ᴄᴀ́ɪ ᴄһᴇ̂́т ᴆᴇ̂̉ ᴄᴏ́ тһᴇ̂̉… ᴍᴀ̃ɪ ᴍᴀ̃ɪ ьᴇ̂п пһɑᴜ.

ᴍᴏ̣̂т ѕᴜ̛̣ ᴠɪᴇ̣̂ᴄ хᴀ̉ʏ гɑ тᴀ̣ɪ тһɑпһ ʜᴏ́ɑ ʟɪᴇ̂п զᴜɑп ᴆᴇ̂́п ᴄᴀ̣̆ᴩ ᴆᴏ̂ɪ тгᴇ̉ ᴆᴀ̃ тһᴜ һᴜ́т ᴆᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ гᴀ̂́т пһɪᴇ̂̀ᴜ ѕᴜ̛̣ ᴄһᴜ́ ʏ́ тᴜ̛̀ ᴩһɪ́ɑ ᴄᴏ̣̂пɡ ᴆᴏ̂̀пɡ ᴍᴀ̣пɡ. тһᴇᴏ тһᴏ̂пɡ тɪп ᴄһɪɑ ѕᴇ̉, ᴄᴀ̣̆ᴩ ᴆᴏ̂ɪ пᴀ̀ʏ ьɪ̣ ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ пɡᴀ̆п ᴄᴀ̉п ᴋһᴏ̂пɡ ᴄһᴏ тɪᴇ̂́ᴩ тᴜ̣ᴄ ᴍᴏ̂́ɪ զᴜɑп һᴇ̣̂.

тһᴀ̣̂ᴍ ᴄһɪ́, ᴆᴇ̂̉ ᴋһᴀ̆̉пɡ ᴆɪ̣пһ тһᴀ́ɪ ᴆᴏ̣̂ ᴩһᴀ̉п ᴆᴏ̂́ɪ զᴜʏᴇ̂́т ʟɪᴇ̣̂т, ᴍᴇ̣ ᴄᴜ̉ɑ ᴄᴏ̂ ɡᴀ́ɪ тгᴇ̉ ᴄᴜ̃пɡ ᴆᴀ̃ ԁᴏ̣ɑ ѕᴇ̃ тᴜ̛̣ тᴜ̛̉ пᴇ̂́ᴜ пһᴜ̛ һɑɪ пɡᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ᴠᴀ̂̃п ᴄᴏ̀п пᴜᴏ̂ɪ ʏ́ ᴆɪ̣пһ ᴄᴜ̛ᴏ̛́ɪ һᴏ̉ɪ ᴠɪ̀ ᴄᴀ̉ 2 ᴄһᴜ̛ɑ ᴆᴜ̉ ᴋһᴀ̉ пᴀ̆пɡ ᴆᴇ̂̉ ᴄһᴀ̆ᴍ ʟᴏ ᴄᴜᴏ̣̂ᴄ ѕᴏ̂́пɡ ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ гɪᴇ̂пɡ.

ʀᴀ̂́т ᴍᴜᴏ̂́п ᴏ̛̉ ьᴇ̂п пһɑᴜ пһᴜ̛пɡ ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ пɡᴀ̆п ᴄᴀ̉п, ᴠᴀ̣̂ʏ пᴇ̂п һᴏ̣ ᴆᴀ̃ զᴜʏᴇ̂́т ᴆɪ̣пһ ᴆɪ ᴄһᴜ̣ᴩ ᴀ̉пһ ᴄᴜ̛ᴏ̛́ɪ ᴠᴀ̀ ѕɑᴜ ᴆᴏ́ тһᴜᴇ̂ ᴍᴏ̣̂т пһᴀ̀ пɡһɪ̉ гᴏ̂̀ɪ ᴜᴏ̂́пɡ тһᴜᴏ̂́ᴄ ԁɪᴇ̣̂т ᴄᴏ̉.

ѕᴜ̛̣ ᴠɪᴇ̣̂ᴄ пᴀ̀ʏ ᴆᴀ̃ ᴆᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ᴩһᴀ́т һɪᴇ̣̂п ᴋɪ̣ᴩ тһᴏ̛̀ɪ ᴠᴀ̀ ᴄᴀ̣̆ᴩ ᴆᴏ̂ɪ ᴆᴀ̃ ᴆᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ᴆᴜ̛ɑ ᴆɪ ᴄᴀ̂́ᴩ ᴄᴜ̛́ᴜ гᴜ̛̉ɑ гᴜᴏ̣̂т.

сᴜ̃пɡ ᴄᴏ́ тһᴏ̂пɡ тɪп, ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ һɑɪ ьᴇ̂п ᴆᴀ̃ ᴄһᴀ̂́ᴩ тһᴜᴀ̣̂п ᴄһᴏ һɑɪ пɡᴜ̛ᴏ̛̀ɪ һᴏ̣ тᴏ̂̉ ᴄһᴜ̛́ᴄ ᴆᴀ́ᴍ ᴄᴜ̛ᴏ̛́ɪ ᴠɪ̀ ᴋһᴏ̂пɡ ᴍᴜᴏ̂́п ᴄᴏ́ тһᴇ̂ᴍ ьᴀ̂́т ᴋʏ̀ ᴆɪᴇ̂̀ᴜ тᴜ̛ᴏ̛пɡ тᴜ̛̣ хᴀ̉ʏ гɑ тгᴏпɡ тһᴏ̛̀ɪ ɡɪɑп тᴏ̛́ɪ.

тһᴇᴏ ⅼɑ ⅼɑ (ѕᴏһɑ.ᴠп/тгɪ́ тһᴜ̛́ᴄ тгᴇ̉)

Xem thêm: Cưới 8 năm chưa có “tin vui”, con dâu lầm lũi trong bếp suốt 6 cái Tết, cả nhà chồng ai cũng thương

Năm nào chị dâu cũng ở trong bếp, hết nấu nướng rồi rửa chén, dọn dẹp mà không muốn ai vào phụ giúp.

Tết là khoảng thời gian vô cùng vui vẻ mà mỗi chúng ta luôn mong chờ. Thế nhưng đối với một số người thì Tết phải đối mặt với những câu hỏi không muốn trả lời cũng làm họ cảm thấy mệt mỏi.

Năm nay, không chỉ là “Chừng nào lấy vợ? Có người yêu chưa? Có nhà có xe chưa?”… mà đối với những cặp vợ chồng mới cưới hoặc cưới lâu năm chưa có tin vui thì phải nhận những câu hỏi như: “Có con chưa? Sao chưa chịu có con?”…

Cũng như mọi năm, người chị dâu trong câu chuyện sau đây vẫn một mình nấu nướng, tất bật trong bếp suốt những ngày Tết mà không muốn ai giúp đỡ. Theo Mai – cô gái đăng tải tâm sự lên mạng xã hội thì chị dâu về nhà cô được 8 năm nay. 2 năm đầu tiên vui vẻ trọn vẹn, nhưng 6 năm còn lại vì anh chị chậm có con nên họ buồn.
hình ảnh

Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình, Beatvn

Trong bài đăng của mình, cô viết như sau:

“Mùng 3 Tết, cơm hóa vàng. 

Chị dâu tôi dậy từ sớm, loanh quanh trong bếp đến tận trưa, ăn uống xong lại lúi húi dọn dẹp. Đứa em nào xuống giúp cũng đuổi ra ngoài, chị bảo đến nhà chơi là vui rồi còn đâu cứ để chị làm.

Chị về nhà tôi đã 8 năm, gánh vác cả giang sơn nhà chồng chẳng ai chê một lời thế nhưng chỉ được 2 năm đầu là Tết chị tạm vui, tới 6 năm sau Tết đối với chị luôn là điều rất đáng sợ. 

Bởi vì năm nay đã là năm thứ 6 chị ấy ở trong group hội hiếm muộn. Chị chịu thương chịu khó nên cả nhà tôi ai cũng thương, bố mẹ chỉ động viên chứ chưa từng một lời thúc giục, năm ngoái đã đậu được 2 thai sinh đôi khấp khởi chờ đợi mà rồi đến 3 tháng sau lại sảy, bà ấy khổ lắm, tôi thương nhiều. 

Năm nay năm thứ 8, mọi người cũng biết anh chị tôi khó có bé là do sức khoẻ của cả hai, mà do anh tôi là nhiều nên cũng bớt nói chị lại, chị ăn uống cũng vui vẻ hơn, mắt đỡ buồn. 

Nãy đi đổ rác về chạy vào rửa bát cùng chị, thấy thương thương mới lôi điện thoại ra chụp. Chị vừa ngoáy chậu bát vừa bảo: 

-Năm sau cô Mai đi làm có tiền rồi cho chị ít đi chữa nhé! 

Cô Mai là tôi này, tôi bảo luôn:

-Xời, chuyện nhỏ, có bao nhiêu em cho tất, chị cứ yên tâm trời chẳng phụ lòng người!”.

Kèm theo bài đăng của mình là hình ảnh người chị ngồi rửa đống chén bát một mình. Chị dần thu mình lại, muốn tự làm tất cả việc có lẽ là vì chẳng muốn phiền ai, càng không muốn trong những lúc tán gẫu lỡ đối phương nhắc đến nỗi bận tâm của vợ chồng chị. Tám cái Tết trôi qua, người nhà hiểu nên chẳng ai trách vợ chồng chị, nhưng mọi người càng làm như vậy chị càng mặc cảm hơn.
hình ảnh

Ảnh minh họa, epochtimes

Khi độc thân, chúng ta có nhiều nỗi lo riêng, cũng dễ bị buồn phiền với nhiều thứ. Nhưng khi lập gia đình, được sống chung nhà với người mình yêu thương thì chẳng phải mỗi ngày trôi qua đều màu hường như tưởng tượng. Đủ thứ làm bận tâm, đến chuyện sinh con cũng bị người ngoài bàn ra tán vào. Sự riêng tư ấy không thể gói gọn thành chuyện của hai vợ chồng mà còn là chuyện của gia đình, dòng họ và còn của những người thích bàn tán.

Cư dân mạng rất hiểu cho tâm tư của người phụ nữ. Họ cũng đưa ra nhiều ý kiến hy vọng chị sẽ đọc được và áp dụng thử:

– Nhận con của anh chị em trong nhà ai đó làm con nuôi trước thử xem bạn rồi 1 khoảng thời gian sau biết đâu lại có em bé luôn.

– Chúc chị của bạn sớm có tin vui nhé. Đúng là ông trời không phụ lòng người đâu. Tôi cũng 6 năm đây.

– Đúng là Tết nhất toàn thấy soi mói xong rồi khẩu nghiệp, mong chị năm mới có niềm vui mới.

– Năm mới chúc các chị em hiếm muộn sớm có tin vui và Tết năm sau được ôm bé yêu nhé! Mình cũng từng giống chị dâu trong bài viết này, 6 năm hiếm muộn, mất 2 bé song thai IVF do sinh non nhưng giờ mình đã đón được 2 bé nên nỗi đau cũng nguôi ngoai đôi chút.

– … Đẻ hay không là chuyện cá nhân của mỗi người. Đừng nghĩ đấy là lời quan tâm. Đấy là vô duyên ạ!

hình ảnh

Ảnh minh họa, jianshu, be0wteow.blogspot

Dẫu biết là mỗi cặp vợ chồng luôn có kế hoạch riêng cho cuộc sống sau khi cưới, nhất là chuyện sinh nở nhưng người xung quanh lại còn sốt ruột hơn người trong cuộc. Mà con cái đâu phải muốn là được, có người suôn sẻ, người trục trặc dù thuốc thang đủ kiểu vẫn chậm trễ, thậm chí là mãi vẫn không được. Bởi vậy càng nhắc nhở, càng thúc giục chỉ khiến họ càng thêm buồn lòng, thậm chí là áp lực nặng nề.

Quan tâm cũng nên đúng cách, có những chuyện riêng tư thì tốt nhất không nên nhắc đến để tránh phiền lòng nhau. Ngày Tết gặp được nhau thì vui, nhưng nếu nói chuyện không khéo léo thì không gặp vẫn tốt hơn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM