Trang chủ » Đời sống
27/03/2022 08:17

Đ̼a̼u̼ ̼x̼ó̼t̼:̼ ̼N̼g̼h̼ẹ̼n̼ ̼n̼g̼à̼o̼,̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼h̼u̼y̼n̼h̼ ̼x̼i̼n̼ ̼c̼ô̼ ̼g̼i̼á̼o̼ ̼g̼ạ̼c̼h̼ ̼t̼ê̼n̼ ̼c̼o̼n̼ ̼k̼h̼ỏ̼i̼ ̼l̼ớ̼p̼:̼ ̼”̼C̼o̼n̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼c̼õ̼i̼ ̼đ̼ờ̼i̼ ̼n̼ữ̼a̼ ̼r̼ồ̼i̼”̼

N̼g̼h̼ẹ̼n̼ ̼n̼g̼à̼o̼,̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼h̼u̼y̼n̼h̼ ̼x̼i̼n̼ ̼g̼ạ̼c̼h̼ ̼t̼ê̼n̼ ̼c̼o̼n̼ ̼k̼h̼ỏ̼i̼ ̼l̼ớ̼p̼:̼ ̼”̼C̼o̼n̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼c̼õ̼i̼ ̼đ̼ờ̼i̼ ̼n̼ữ̼a̼ ̼r̼ồ̼i̼”̼

Những cha mẹ khác thì được chọn cho con đi học hoặc không, còn cha mẹ của con không còn lựa chọn nào nữa, con mãi đi rồi.

Sáng giờ lướt mạng toàn thấy những tin vui chấn động kiểu “ngày giải phóng phụ huynh”, “anh ơi mùa xuân đến rồi đó”. Nguyên nhân là vì hôm nay 14/2, tất cả học sinh các bậc từ mầm non đến 12 ở TPHCM và nhiều nơi đã đi học lại.

Thế là đã chấm dứt 8, 9 tháng liền ở nhà, học online hết một học kỳ, cha mẹ đứ đừ vì trông con, kèm con cả ngày. Hôm nay là ngày vui như hội mọi người ơi, chẳng còn đau đầu lo tìm người trông con, theo con học online.

Thông báo của cô giáo (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng bên cạnh niềm vui của cha mẹ khi thấy con được đến trường, có những gia đình trĩu nặng lòng vì mất mát. Hôm qua, vô tình đọc được câu chuyện phụ huynh nhắn cô giáo gạch tên con ra khỏi lớp tự dưng cay mắt.

Biết được lý do con không còn tên ở lớp nữa khiến cô giáo và các phụ huynh khác nghẹn lòng. Một đứa trẻ chẳng còn trên cõi đời này nữa rồi.

Nhìn những đứa trẻ bằng tuổi con mình xúng xính váy áo, cặp sách, nô nức đến trường sau 8, 9 tháng liền ở nhà. Con mình thì mãi mãi chẳng đến trường được nữa. Lòng cha mẹ chắc sẽ xót xa lắm.

Còn gì đau thương hơn khi chính phụ huynh phải nhắn cô giáo gạch tên con ra khỏi lớp. Như xóa đi vĩnh viễn sự tồn tại từng có của con ở lớp, ở trường. Con vẫn còn chưa kịp đi học để gặp cô giáo mới, bạn mới vì học kỳ qua chỉ học online.

(Ảnh chụp màn hình)

Khi mọi thứ còn đang dang dở, cha mẹ đã mất con rồi. Cô giáo mất đi một em học sinh, những đứa trẻ mất đi một người bạn chưa kịp bắt tay, làm quen. Cứ nghĩ đến là em lại thấy xót các mẹ ơi.

Em xin chia sẻ lại câu chuyện này cho những phụ huynh chưa biết. Một đoạn tin nhắn giữa cô giáo và nhóm phụ huynh vào ngày 8/2 được loan truyền trên mạng. Cô giáo gửi tin nhắn để khảo sát việc đi học lại vào ngày 14/2 trên tinh thần tự nguyện.

Tuy nhiên, một tin nhắn ngay sau đó khiến tất cả nghẹn lòng: “Các cô ơi, năm nay … con không còn được đi học nữa. Con không còn trên cõi đời này nữa rồi. Các cô gạch tên con dùm tôi nhé”.

Người chia sẻ lại đoạn tin nhắn đẫm nước mắt này cũng có một trạng thái buồn bã: “Trưa lên nhóm lớp đọc tin xong mà không làm gì được luôn”. Trước thông tin một đứa trẻ ra đi chẳng ai có thể cầm lòng được, quá thương cho con.

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: hkulifestyle

Nghe nói những phụ huynh trong nhóm lớp trước đó còn nôn nao, nhao nhao chuyện con sắp được đi học trực tiếp. Nhưng khi tin nhắn báo con mất rồi được gửi đến, tất cả như lặng đi.

Chẳng biết vì sao con mất, nhưng một đứa trẻ ra đi, thật sự quá chạnh lòng. Chính người cha, người mẹ khi nhắn tin cô giáo, tự mình thông báo sự ra đi của con cũng vô cùng xót xa, nỗi đau của họ lần nữa lại bị động chạm vào.

Hôm nay, ngày hội cha mẹ được giải phóng, phụ huynh ăn mừng như tết vì tất cả các con đã được đi học lại. Nhưng có những người cha, người mẹ chỉ biết nhìn con nhà người ta đi học, lại nhớ đến con mình. Cứ đau xót phải chi con còn thì giờ này chắc con cũng đang đi học.

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: hkulifestyle

Chia buồn cùng gia đình. Dù gạch tên con ra khỏi lớp nhưng tin chắc rằng sẽ luôn có những người nhớ đến con. Cô giáo của con, những người bạn, các vị phụ huynh sẽ nhớ đến một đứa trẻ đã từng là thành viên của lớp học này.

*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân, thông tin tham khảo từ mạng xã hội

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM