Trang chủ » Đời sống
09/04/2022 09:36

Con trai tìm đến sau 13 năm thất lạc, mẹ kiên quyết xua đi, trách con nghèo, không chí tiến thủ

Với người Á Đông, tình thân máu mủ là thứ quan trọng trong cuộc đời. Chính vì vậy mà nhiều người đã dùng cả đời đã tìm kiếm tung tích người sinh ra mình. Nhưng mẹ quay ngoắt không nhận con cho dù con đã cất công đi tìm thì cũng được coi là một câu chuyện lạ giữa nhân gian.

Chàng thanh niên nắm chặt tay cố ghìm lại nỗi uất ức trong lòng. Người đứng trước mặt anh là Ngô Tân Hoa, mẹ ruột của anh. Người mà anh đã tìm kiếm suốt bao nhiêu năm qua. Nhưng tại sao mẹ lại không thừa nhận con là con ruột của mẹ? Còn lớn tiếng trách mắng đuổi xua, chê con nghèo khổ. Đây chắc chắn không phải là cái kết của những người đi tìm gia đình ruột thịt mong muốn. Con cái là tình thân của cha mẹ, cớ sao mẹ lại nhất quyết không nhận con? Đây vốn là câu chuyện có thật được phát sóng trong chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng “Nhật ký tìm kiếm yêu thương” của đài Hồ Nam, từng thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả đại lục.

hình ảnh

Ảnh Read1

Hình ảnh cậu con trai Trương Tương nghe những lời mắng mỏ của mẹ, nắm chặt tay, nhìn chằm chằm khiến người ta phải xót xa trước cảnh đoàn viên tréo nghoe này. Luôn là lỗi của mẹ, vì mẹ mà cha phải lang thang, vì mẹ mà con phải sống trong cảnh thiếu thốn tình thương. Giờ đây gặp lại đứa con 13 năm xa cách, mẹ cũng đuổi xua.

“Còn dám vác mặt tìm ta?”. Đây là lời bà mẹ nói với con trai.

“Mẹ bỏ đi khiến cha đau buồn lang thang đi tìm, nếu không vì mẹ thì cuộc đời con đâu bi thảm đến dường này”

Khó ai có thể tưởng tượng được rằng đây là cuộc đối thoại giữa hai mẹ con đã xa cách 13 năm. Người mẹ bỏ nhà ra đi cùng con gái khi con trai bà mới 13 tuổi. 13 năm sau, cậu con trai 26 tuổi của bà tìm thấy mẹ. Đối với người con trai đã lặn lội đến tận nơi để tìm mẹ, người mẹ không những không cảm kích mà ngược lại còn nói gây hấn. Bí mật ẩn giấu giữa hai mẹ con là gì?

Được biết, người mẹ có tên tên Ngô Tân Hoa vốn là người Tương Đàm, Hồ Nam. Năm 1995, trong một lần tới Quảng Đông kiếm việc làm thì suýt nữa rơi vào tay kẻ xấu. Khi đó, cha của Trương Tường đã ra tay cứu giúp, bỏ 3000 nhân dân tệ chuộc bà khỏi bọn bu.ôn người. Đây là khoản tiền không hề nhỏ, có lẽ vì biết ơn nên mẹ anh đã đồng ý ở lại, cả hai có với nhau 2 người con là Trương Tường và một cô em gái. Sau khi sinh con, bà đi đi về về giữa Quảng Đông và Hồ Nam. Cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình yêu nên nảy sinh nhiều mâu thuẫn, giữa bà Tân Hoa và nhà chồng thường xuyên tranh cãi gay gắt. Bà không đồng ý làm giấy hôn thú, cũng không bao giờ cho gia đình bên chồng biết về nhà ngoại

hình ảnh

Ảnh QQ

Năm 2008, mâu thuẫn đỉnh điểm, Ngô Tân Hoa đưa con gái nhỏ về quê ở Hồ Nam và để lại cậu con trai cả 13 tuổi Trương Tường cho chồng. Kể từ khi mẹ và em gái biến mất, cuộc đời Trương Tường đã trải qua những thay đổi chấn động. Còn cha anh thì đau lòng đi lang thang khắp nơi. Giờ đây Trương Tường 26 tuổi, sống một mình trong căn nhà cho thuê rộng 10m2, không có công việc cố định và luôn bị phân biệt đối xử khi hẹn hò với các cô gái, bởi vì anh là đứa con bị mẹ ruồng rẫy. Trong suy nghĩ của chàng thanh niên, chính vì sự ruồng bỏ gia đình tàn nhẫn của mẹ anh đã khiến tuổi thơ, gia đình anh bị hủy hoại. Điều anh đau đáu chính là muốn gặp mẹ để hỏi vì sao mẹ lại bỏ con cách đây 13 năm.

Khi trưởng thành, Trương Tường đã nhiều lần về Hồ Nam để hỏi thăm tin tức của mẹ và em gái. Sau nhiều thời gian ròng rã tìm kiếm không được, anh nhờ sự giúp đỡ từ chương trình “Nhật ký tìm kiếm yêu thương”, may mắn cuối cùng cũng tìm được thông tin và biết được địa chỉ nhà ở của mẹ anh. Anh nghĩ rằng 2 mẹ con từ giờ sẽ hạnh phúc bên nhau, nhưng thật không ngờ cuộc hội ngộ lại khiến tất cả mọi người có mặt đều bất ngờ.
hình ảnh

Ảnh Sohu

Trương Tương lần đầu tiên đến nhà mẹ đẻ, không ngờ Ngô Tân Hoa chỉ tay vào mặt con trai quát mắng. Cho rằng con bất tài vô dụng, 26 tuổi mà còn chưa lo nổi cho bản thân, nhất định không nhận con. Cậu con trai thì cho rằng cuộc đời mình sa hố cũng vì sự tàn nhẫn của mẹ, ngày hội ngộ mẹ nhất quyết không nhận con, là một sự đả kích rất lớn. Có một điều ai cũng nhận thấy là hai mẹ con tính tình rất giống nhau, mở miệng đều là những lời to tát ném về nhau. Đó là cuộc gặp mặt mà không ai ngờ tới.

Sau đó, bà Ngô Tân Hoa mới thổ lộ rằng, năm xưa bà dẫn con gái đi vì nhà chồng trọng nam khinh nữ. Bà nghĩ rằng con trai ở với bố sẽ tốt hơn, dù rất đau xót. 13 năm qua, bà vẫn dõi theo sự lớn lên của con, chỉ là không ra mặt. Bà vẫn âm thầm chu cấp, tìm việc làm cho con… Đáng tiếc là Trương Tường tỏ ra bất đắc chí, không lo học hành còn mượn nợ…Đến nay 26 tuổi vẫn học hành chưa tới đâu, không có việc làm, nhà cửa ổn định, người mẹ rất tức giận và không muốn nhận con. Tuy nhiên, sau khi được khuyên giải, bà nói rằng chỉ cần Trương Tường sớm tu chí làm ăn, bà sẽ hết lòng giúp đỡ. Nhưng nếu con cứ ngựa quen đường cũ thì  mẹ nhất quyết không nhận đứa con xa cách 13 năm  này.

Sau khi hiểu rõ chuyện, Trương Tường ngượng nghịu xoa dịu mẹ mình. Anh nói rằng bây giờ anh sẽ cố gắng thay đổi, chỉ là vì anh luôn cảm thấy mẹ đã hủy hoại cuộc sống của mình và gia đình họ Trương. Còn bà Ngô Tân Hoa thì cho rằng nhà họ Trương đã hủy hoại cuộc đời mình, con trai mình. Bà mong chờ sự thay đổi ở con trai, chứ không phải vì chê con nghèo.

hình ảnh

Ảnh Read1

Ngô Tân Hoa thực sự không muốn cắt đứt quan hệ mẹ con với Trương Tường, bà chỉ mong con trai tu chí làm ăn. Trương Tường đã ăn năn sau khi nghe những lời của mẹ mình. Anh hứa với mẹ rằng sau khi đã tháo gỡ những khúc mắc, anh nhất định sẽ thay đổi, để mẹ được tự hào.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM