Trang chủ » Đời sống
08/09/2023 14:48

Chị vợ 63t ở miền Tây cưới chồng nhỏ hơn 26t, về ở mới biết gần bằng tuổi ba chồng: Day dứt vì không có con

Đôi khi chuyện duyên phận vợ chồng là điều khó lường trước, như trường hợp của đôi vợ chồng ở miền Tây trong câu chuyện bên dưới. 

Cách đây không lâu, mình tình cờ xem được một video trên kênh YouTube Bùi Hồ TV câu chuyện về đôi vợ chồng “đũa lệch” ở miền Tây hơn kém nhau đến 26 tuổi. Tuy khoảng cách tuổi tác lớn nhưng sau chục năm chung sống, hai vợ chồng luôn yêu thương, đồng cảm và nương tựa vào nhau.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ kênh YouTube Bùi Hồ TV)

Theo đó, chị Diên (63 tuổi) và anh Sang (37 tuổi). Hai vợ chồng đều bị tật ở chân nhưng vẫn di chuyển, sinh hoạt bình thường. Chia sẻ về chuyện của hai vợ chồng, chị Diên nói: “Tôi già rồi. Ai hỏi vợ chồng tôi cách nhau bao tuổi phải nghĩ một lúc lâu mới ra được, thậm chí còn chẳng nhớ giờ bao tuổi nữa”.

Theo lời của chị, hai vợ chồng đã cưới được chục năm. Thuở còn con gái, có vài người lân la đến làm quen, ngỏ ý tính chuyện trăm năm nhưng chị Diên thường thẳng thừng từ chối nếu thấy không hợp ý.

“Hồi đó, tôi cậy mình còn trẻ nên không ưng ai là từ chối để họ hết hy vọng, không theo đuổi mình nữa. Dần dần tôi thành người khó tính, cầu toàn trong việc chọn chồng. Thế rồi tôi quá lứa lỡ thì lúc nào không hay, khi ấy muốn lấy chồng cũng khó. Cuối cùng tôi đành ở vậy, lủi thủi trong căn nhà nhỏ mà cha mẹ dựng cho”, người phụ nữ U70 trải lòng.

Chị sống một mình, mưu sinh bằng nhiều công việc, cứ ai thuê gì là làm nấy hoặc bắt cua ốc về bán. Rồi chị tình cờ gặp người đàn ông đáng tuổi cháu nên không suy nghĩ gì nhiều, nào ngờ đó lại là định mệnh khó chối bỏ.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ kênh YouTube Bùi Hồ TV)

Kể lại cơ duyên gặp vợ, anh Sang cho biết: “Năm đó tôi đi làm mướn, còn bà xã mò cua bắt ốc ở gần đó. Ông chủ của tôi đùa “mày có chịu người đó làm vợ không?”. Tôi thật thà bảo “người ta lớn tuổi, chịu gì mà chịu”. Vậy mà duyên nợ thế nào lại dính vào nhau, nên nghĩa vợ chồng”.

Lúc đầu, chị Diên và anh Sang thường tâm sự về cuộc sống cũng như hoàn cảnh của mình rồi thành tri kỷ. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, cặp đôi quyết định dẫn về ra mắt với gia đình.

Thấy anh chàng nhỏ hơn con gái mình khá nhiều tuổi, ban đầu bố mẹ của chị Diên không khỏi lo lắng, e ngại cặp đôi khó bền lâu nên khuyên con phải suy nghĩ cẩn thận.

Còn phía nhà anh Sang lại chấp nhận cô gái lớn tuổi, chỉ mong hai người nương tựa vào nhau mà sống.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ kênh YouTube Bùi Hồ TV)

Chị Diên kể: “Hồi đó, anh Sang không nói rõ với tôi là anh sinh năm bao nhiêu, chỉ nói hơn chục tuổi. Do đó tôi đồng ý cưới, làm chục mâm cỗ mời họ hàng và bạn bè đến chung vui. Sau này về làm dâu, tôi mới biết mình gần bằng tuổi ba chồng”.

Khi biết khoảng cách tuổi tác cách nhau nhiều đến vậy, chị Diên có cự với chồng, còn anh Sang lại bảo dù sao cũng đã cưới rồi, giờ có bỏ cũng không được nên chuyện tuổi tác đừng quá đặt nặng. Tuy vậy, chị Diên vẫn cảm thấy ấm ức, nghĩ mình bị chồng “lừa”.

Thấy các con giận nhau, gia đình hai bên đã khuyên can và mong cặp đôi bình tĩnh, bỏ qua chuyện cũ. Khi nghe gia đình nhắc đến việc hai vợ chồng đã vượt qua lời xì xầm từ thiên hạ thế nào để đến với nhau, chị Diên mới nguôi ngoai, chấp nhận bỏ qua cho “chồng trẻ”.

Mình nghĩ điều may mắn của người phụ nữ này là cưới anh chồng tâm lý, bênh vực vợ trước những lời bàn ra tán vào chẳng mấy tích cực. “Nhiều lần sợ bà ấy tủi thân nên tôi động viên rằng hai vợ chồng mình cứ yêu thương nhau là được. Tôi cũng thầm nhủ là phải đem lại hạnh phúc cho bà ấy”, anh Sang tâm sự.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ kênh YouTube Bùi Hồ TV)

Đến với nhau trong tình cảnh ngặt nghèo, ai cũng gặp chút khiếm khuyết trên cơ thể, hai vợ chồng anh Sang chị Diên đồng lòng thương nhau cũng như động viên, nương tựa vào nhau mà sống. Chục năm kết nghĩa vợ chồng, có lẽ điều chưa viên mãn là họ không thể có con chung với nhau.

Chị Diên cho biết, do bản thân bị bệnh nên chị phải cắt bỏ buồng trứng, không còn khả năng có con. “Tôi luôn cảm thấy điều áy náy nhất với anh Sang chính là không cho anh một đứa con. Tôi biết anh rất thích trẻ con, muốn có đứa trẻ bầu bạn nhưng anh luôn động viên tôi là không có con cũng chẳng sao. Tôi thật sự hạnh phúc khi có anh làm chồng”, người vợ U70 tâm sự.

hình ảnh

Cuộc sống hai vợ chồng tuy không mấy dư dả nhưng cả hai lúc nào cũng chăm chỉ, thương nhau. Anh Sang bán vé số, còn chị Diên đi làm mủ cây về bán. Thu nhập không quá cao nhưng hai vợ chồng luôn thương nhau, gia đình tràn tiếng cười. Ở tuổi này, chị Diên anh Sang chỉ mong đối phương có nhiều sức khỏe để vợ chồng bên nhau thêm vài chục năm nữa.

Chuyện vợ chồng hơn kém nhau quá nhiều về tuổi tác đôi khi dễ xảy ra mâu thuẫn, tuy hiên, không có nghĩa là chưa từng có trường hợp “đũa lệch” như vậy. Câu chuyện cô dâu ở Cao Bằng năm 62 tuổi cưới chàng trai 26 tuổi từng gây xôn xao dư luận một thời gian nhưng đến nay hai vợ chồng vẫn chung sống hạnh phúc, bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu của dư luận. Nếu đến với nhau bằng tình cảm chân thành thì khoảng cách tuổi tác không còn là vấn đề quá nghiêm trọng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM