Trang chủ » Đời sống
21/09/2023 15:31

Chú chó cỏ trong Đất Phương Nam và vai diễn để đời khiến ai cũng không thể coi thường

Những ngày gần đây, khi ồn ào xoay quanh thông tin về chú chó Shiba Inu thủ vai cậu Vàng trong bộ cùng tên được chuyển thể từ truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, khiến nhiều người không ngần ngại chia sẻ hình ảnh của những chú chó thuần Việt đã từng đóng phim trên sóng truyền hình.

 Chú chó Shiba Inu gây tranh cãi khi được chọn đóng vai cậu Vàng gây tranh cãi.

Chú chó Shiba Inu gây tranh cãi khi được chọn đóng vai cậu Vàng gây tranh cãi.

Tiêu biểu có thể kể đến chú chó thông minh, dũng cảm đã chiếm được cảm tình của khán giả khi tham gia diễn xuất trong bộ phim Đất Phương Nam. Và bạn có biết không, đằng sau vai diễn để đời ấy là cả một câu chuyện lý kì hấp dẫn.

Chú chó trong Đất Phương Nam không phải là sự lựa chọn đầu tiên

Theo chia sẻ của dạo diễn Vinh Sơn (đạo diễn phim Đất Phương Nam) với Zing.vn, chú chó xuất hiện trong bộ phim này không phải lựa chọn đầu tiên của đoàn phim.

Theo đó, e-kip đã chọn được một con chó khá đẹp, thông minh và gửi đi huấn luyện trong 3-4 tháng. Tuy nhiên, đến gần ngày quay, con chó không may qua đời. Ngay lúc đó có một nhân viên trong đoàn đã “đề cử” con chó mà anh ấy đang nuôi. Thật may mắn làm sao khi nó có thể đáp ứng được nhu cầu cảu phim: Đáng yêu – thông minh và quan trọng là rất dũng cảm!

 Chú chó vàng trong bộ phim Đất Phương Nam của đạo diễn Vinh Sơn.

Chú chó vàng trong bộ phim Đất Phương Nam của đạo diễn Vinh Sơn.

Lập tức, đạo diễn Vinh Sơn đã đưa chú chó này đi huấn luyện và vì thời gian quá gấp rút nên chỉ sau 1 tháng, chú chó thứ 2 này đã phải diễn xuất trước ống kính máy quay. Đây quả thực là một thách thức đối với cả đoàn phim, nhưng may sao, chú chó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chiếm được cảm tình của khán giả.

Hình ảnh một chú chó thông minh, dũng cảm vẫn còn mãi trong tâm trí khán giả

Vì chỉ được huấn luyện trong vòng 1 tháng và cũng không phải là sự lựa chọn đầu tiên nên chú chó này ban đầu cũng khiến cả đoàn phim lo lắng, không biết nó có đảm nhiệm được những cảnh quay khó hay không.

Đạo diễn Vinh Sơn cho biết, để thực hiện mỗi cảnh quay với chú chó thuần Việt này, đoàn phim phải chuẩn bị bối cảnh, đặt máy và mọi thứ cẩn thận từ trước. Từ những phân cảnh khi chú chó gọi người cứu bé An hay mang lựu đạn cho chú Tư Võ Tòng dù đang bị thương đều hoàn thành một cách xuất sắc, đến cả những người trong e-kip đều ngạc nhiên và “thở phào nhẹ nhõm”.

 Chú chó trong Đất phương Nam phải mang lựu đạn, bơi qua sông.

Chú chó trong Đất phương Nam phải mang lựu đạn, bơi qua sông.

Theo đạo diễn, khó khăn nhất chính là khi thực hiện phân đoạn có cháy nổ, mang lựu đạn cho vai Võ Tòng và lúc hấp hối. Cả đoàn đã mất khá nhiều thời gian và dùng các cách khác nhau để giúp chú chó “diễn xuất” tốt nhất có thể.

Ở cảnh cháy nổ, chó sẽ rất hoảng loạn khi nghe âm thanh nổ của lựu đạn, nên khi quay, chủ nhân của nó phải đứng ở nơi mà ống kính hướng tới, khi có tiếng nổ, chó sẽ chạy thẳng về phía chủ.

 Chú chó đã thực hiện được những cảnh quay khó nhất. 

Chú chó đã thực hiện được những cảnh quay khó nhất.

Riêng cảnh chú chó này hấp hối và lìa đời thực sự đã gây “ám ảnh” cho cả đoàn làm phim. Đạo diễn Vinh Sơn chia sẻ, anh phải mời một bác sĩ thú y giỏi từ Sài Gòn về xử lý. Theo đó, bác sĩ thú y phải cho chú chó nhỏ uống một viên thuốc ngủ nặng để quay cảnh nó hấp hối.

Thế nhưng chẳng hiểu sao, khi tất cả đã chuẩn bị xong xuôi, bác sĩ cho uống thuốc mà chú chó này vẫn… tỉnh. Vì không thể cho chó uống thuốc thêm, đoàn phim phải dừng lại. Đến ngày hôm sau, bác sĩ tăng hai viên thuốc cho chú chó uống, song “cậu vàng” vẫn tỉnh táo. Nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thuốc ngủ!

Sang ngày thứ 3, sau khi ký đoàn phim ký cam kết, vị bác sĩ này mới dùng một mũi tiêm đặc biệt cho chú chó để nó… bất tỉnh. Lần này, chú chó mới ngấm thuốc ngủ và nằm im như đã qua đời. Cảnh quay cuối đã hoàn thành, đây thực sự là một quá trình vất vả đối với cả đoàn phim cũng như chú chó lông vàng óng cùng “vai diễn để đời”.

 Cảnh quay cuối cùng hoàn thành sau bao ngày vất vả!

Cảnh quay cuối cùng hoàn thành sau bao ngày vất vả!

Đạo diễn Vinh Sơn nhấn mạnh, chú chó anh chọn chắc chắn là một chú chó ta. Đặt trong bối cảnh của người nông dân thời xưa thì con vật nuôi trong nhà không thể là chó ngoại được. Và việc sử dụng một chú chó có nguồn gốc ngoại quốc trong bối cảnh nước Việt thời xưa là hoàn toàn không phù hợp.

 Chú chó trong Đất Phương Nam được nhiều khán giả yêu thích.

Chú chó trong Đất Phương Nam được nhiều khán giả yêu thích.

Thật không thể ngờ đằng sau những thước phim thành công của chú chó lông vàng óng thông minh và dũng cảm trong Đất Phương Nam lại là một câu chuyện lỳ kỳ như vậy. Bạn đã từng theo dõi bộ phim này chứ? Hãy chia sẻ ý kiến của mình về diễn xuất của chú chó đáng yêu này nhé!

Nguồn: Zing.vn

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM