Trang chủ » Đời sống
04/10/2023 17:06

Mẹ chồng dọn gà cúng giỗ, cháu nội xin 1 miếng nhất quyết không cho: Nàng dâu giận ẵm con đi 5 năm không về

Mặc cháu xin miếng gà nhưng bà nội không cho, nàng dâu thấy vậy ẵm con đi về và 5 năm không thèm đến thăm nhà chồng. 

Đó là câu chuyện hy hữu mà mình mới đọc, cảm thấy khá thú vị nên chia sẻ lại với mọi người nha. Thông thường, mẹ chồng – nàng dâu hay mâu thuẫn vì sống chung nhà hay liên quan đến vấn đề nuôi dạy con cháu. Trong câu chuyện này, nàng dâu cảm thấy khó chấp nhận trước hành xử của mẹ chồng khi cháu nội xin miếng thịt gà nên từ đó “để bụng”, không muốn về nhà chồng.

Cụ thể, nàng dâu này cho biết, vợ chồng cô sống ở thành phố và thỉnh thoảng đưa 2 con về quê chơi với ông bà, họ hàng. “Nhất là những dịp giỗ chạp, dù cách quê 200 cây số, đi lại tốn tiền tàu xe nhưng vợ chồng tôi cũng cố gắng cả gia đình cùng về để các con hiểu được các phong tục tập quán quê hương, đồng thời biết chữ hiếu nhiều hơn.

Ngày hôm đó là giỗ bố chồng tôi nên vợ chồng con cái 5h sáng đã tay xách nách mang ra bến bắt xe về quê. Trời lúc đó chưa nóng nhưng cũng nắng, thế nhưng biết là sắp được về quê nên đứa nào cũng vui lắm. Chúng tôi có mặt ở quê lúc 8h sáng cũng là lúc mọi người trong nhà đang rôm rả làm cỗ. Vợ chồng tôi cũng nhanh chóng cất đồ rồi vào phụ mỗi người một tay còn lũ nhỏ thì đi quanh quẩn xem con chó, con gà.

Đến khoảng 10h là cơm cỗ đã khá tinh tươm, mẹ chồng tôi mang hẳn 1 rổ 5 con gà luộc ra giữa nhà để chuẩn bị chặt và xếp vào đĩa. Lũ nhỏ cũng vì thế mà háo hức chạy lại xem bà “múa d.ao”. Vừa chặt gà, bà nội tụi nhỏ vừa chỉ cho chúng đâu là đầu, là cánh, là chân, bộ phận nào là ngon nhất, xếp ở chỗ nào thì đẹp… Lũ trẻ con vừa háo hức vừa đói bụng vì lúc sáng đi sớm chỉ kịp mỗi đứa gặm chiếc bánh mì.

Chính vì thế chúng nhao nhao xin bà 1 miếng. Đứa thì đòi chân đứa thì đòi đầu, đứa lại xin đùi. Thế nhưng mẹ chồng tôi nhất quyết chỉ cho nhìn thôi chứ cấm không đứa nào được sờ vào cũng không được ăn vì cỗ phải chặt ra mâm đàng hoàng, thắp hương cúng các cụ rồi mình mới được thừa lộc”, nàng dâu kể lại.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: Miền Bắc TV / Phụ nữ VN)

Khác với mẹ chồng, quan điểm của cô là trẻ con đôi khi chưa hiểu chuyện nên không cần phải cứng nhắc bởi khi không được bà cho là chúng òa khóc.

“Bình thường ở trên nhà phố, tôi cũng hay làm cơm cúng nhưng nếu thấy con thèm quá, tôi vừa khấn các cụ cho cháu thừa lộc trước rồi vừa cho con ăn thử một miếng cho chúng thích. Chính vì thế nhìn thấy các con khóc thèm thịt gà mà bà không cho, dù là có những miếng để ra ngoài, không đặt lên mâm cúng bà cũng không cho vì bà quan niệm “các cụ chưa ăn, con cháu chưa được ăn”, tôi thấy thương các con nhưng cũng không biết làm thế nào.

Thấy lũ nhỏ nháo nhác, ồn ào quá, mẹ chồng tôi đuổi chúng ta ngoài sân chơi để yên cho bà làm cỗ. Mấy anh em cũng ngoan ngoãn ra ngoài chơi, duy chỉ có thằng con út của tôi 3 tuổi cứ đứng khóc quệt nước mắt dọc ngang thèm ăn đùi gà. Bà nội thấy thế đưa chiếc đùi gà lướt qua mũi nó để ngửi 1 cái cho đỡ thèm rồi bà bắt tôi dẫn con ra ngoài chơi”, cô kể lại.

Trước hành xử của mẹ chồng, nàng dâu cảm thấy khó chịu và lên tiếng để bênh vực con.

“Mẹ ơi con nghĩ không nhất thiết phải thế đâu ạ, cháu còn nhỏ chưa biết gì mà chắc cháu cũng đói, bà cho cháu 1 miếng đi ạ.

Mặc cho lời “xin ăn” của tôi nhưng mẹ chồng vẫn lắc đầu nhất quyết không cho cháu ăn mà chỉ cho “ngửi”.

Thấy con khóc, lòng tôi lại càng thương hơn. Tôi tức giận lao tới chỗ bà đang chặt thịt gà để nhặt 1 miếng thịt vụn ở ngoài thớt định bụng để dỗ dành con. Thế nhưng thấy tôi nhặt thịt, mẹ chồng cũng nhanh tay giành lấy:

– Bà đã bảo không được là không được. Ở đâu có phép tắc ở đấy, nhỏ không dạy dỗ kĩ càng lớn lên hư, đòi hỏi mọi thứ thì sao. Cô không nghe tôi, con chỉ có hỏng”. 

Cảm thấy giận vì cách mẹ chồng kiên quyết với cháu nội, nàng dâu uất ức ôm con vào nhà rồi xách túi đi thẳng ra ngõ, bắt taxi về lại nhà. Dĩ nhiên, sau vụ việc này, mẹ chồng và nàng dâu hục hặc với nhau, thậm chí là khó có cơ hội hòa hợp trở lại. 

“Sau vụ hôm ấy, mẹ chồng tôi vẫn thỉnh thoảng nhắc lại với chồng tôi rằng tôi quá ghê gớm, quá đanh đá nhanh không biết cách dạy con, làm hư con. Chính vì những lời nói này của bà mà tôi quyết những ngày giỗ chạp sau sẽ không đưa con về nữa. 5 năm qua, chưa một lần đưa con về những ngày giỗ, đi lại vừa vất vả mà cảm thấy không thoải mái, tôi cũng ít về quê, chồng và các con thỉnh thoảng mới về”, người phụ nữ tâm sự.

Mình từng nghe qua nhiều trường hợp về mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, trong đó mẹ chồng thương dễ tính, chiều cháu nội trong khi nàng dâu nghiêm khắc, muốn nuôi dạy con có tính kỷ luật từ bé. Tuy nhiên, trong câu chuyện trên thì ngược lại, mẹ chồng rất nghiêm với các cháu, nhất quyết không lay chuyển khi cháu gào khóc vì đòi ăn mà không được. Lý lẽ của bà đưa ra không có gì sai, vì bà muốn dạy cháu biết trên biết dưới, không thể chiều lòng rồi sau này cháu muốn gì được nấy, nếu không là ăn vạ gào khóc.

Còn nàng dâu vì xót con, cho rằng một miếng thịt gà không có gì quá nghiêm trọng. Cho nên, cô nghĩ việc mẹ chồng làm căng, không cho cháu miếng thịt “ăn vụng” là quá cứng nhắc. Đã vậy, bà nội còn cho rằng cháu hư là do mẹ nuông chiều quá nhiều và điều này đã chạm đến lòng tự ái của nàng dâu.

Đôi bên đều có lý lẽ, mẹ chồng thì muốn dạy cháu thật nghiêm, uốn nắn ngay từ gốc, trong khi con dâu muốn từ từ bởi đường còn dài, đâu thể nào dạy trong 1 2 ngày. Tuy nhiên, việc nàng dâu giận mẹ chồng rồi 5 năm không thèm quay về thăm là điều chưa đúng. Dù sao, đó cũng là mẹ, là người lớn tuổi và cần được tôn trọng, chưa kể cách bà dạy cháu cũng không phải là quá đáng.

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/me-chong-don-ga-cung-gio-chau-noi-xin-1-mieng-nhat-quyet-khong-cho-nang-dau-gian-am-con-di-5-nam-khong-ve

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM