Trang chủ » Đời sống
02/03/2023 13:00

Q1250

Cảm giác một người gần gũi ta gần như cả đời, bỗng dưng một ngày cứ vậy ra đi, không nói không rằng có lẽ là điều mà không nhiều người trải qua.

Cho dù bây giờ trẻ con lớn nhanh hơn trước, nhưng với cha mẹ, chúng vẫn là những đứa con bé bỏng. Với một đứa trẻ 13 tuổi, đột nhiên người cha yêu quý của nó rời đi, có lẽ là cảm giác không thể nào tin được. Cha mẹ không chỉ là người thân của chúng ta, mà còn là những người thầy trong cuộc đời chúng ta. Có được sự dìu dắt của cha mẹ là điều hạnh phúc. Nhưng với người sớm mất đi người thân là nỗi đau không nói thành lời. Gần đây, một nam sinh 13 tuổi đã chia sẻ lại đoạn clip bố lên trường thăm mình. Cậu bé vĩnh viễn không thể nào ngờ đó là lần cuối cùng hai cha con thấy nhau.

Cậu bé đã đăng một đoạn video trò chuyện với bố trên ô tô lên mạng xã hội. Nam sinh cho biết mình lên cấp 2 thì bắt đầu học nội trú. Nhà chỉ có 3 người là bố mẹ và con trai, tình cảm tốt đẹp. Đột nhiên một ngày, bố cậu đến thăm con trai, sau đó chở con đi ăn uống. Cậu bé đã hào hứng ghi lại để về khoe với bạn được bố chở đi ăn ngon, nhưng không ngờ đó cũng là đoạn video cuối cùng của người cha khi còn sống.

Trong video này, hai bố con nói chuyện và cười rất vui vẻ. Thậm chí bố còn quay sang hôn lên má con trai, một điều ít gặp ở người đàn ông không quen thể hiện tình cảm. Ông bố nháy mắt hỏi con, yêu cầu một nụ hôn đáp lại: “Con yêu bố hay mẹ?” Cậu con trai nghịch ngợm và cố tình trêu chọc bố: “Con yêu mẹ.” Bố lại hỏi: “Hè này ngủ bố hay ngủ mẹ, con trai lớn rồi.” Trong giọng nói của anh đầy sự quan tâm với con trai. Chỉ vài hình ảnh cũng có thể cảm nhận được mối quan hệ của họ tốt đẹp như thế nào. Con trai đi học nội trú, có khi một hai tuần mới về nhà một lần, không giống trước đây ở cùng nhà, ngày nào cũng gặp mặt.

Con trai đã lớn nhưng bố đột nhiên lại mi con thật tình cảm (Ảnh MSB)

Chúng ta không bao giờ biết điều gì sẽ đến trước vào ngày mai. Theo lời cậu bé, ngày hôm sau, cha cậu đột ngột qua đời. Cậu không nói rõ nguyên nhân nhưng có thể nó xảy ra rất bất ngờ, không báo trước. Nam sinh 13 tuổi thẫn thờ trước tin này, cậu nhóc mở điện thoại xem tin nhắn của cha, những đoạn hội thoại của hai bố con. Từ đầu đến cuối là bố thường hỏi han quan tâm con trai, con trai gần như rất kiệm lời.

“Con học xa nhà, hãy chăm sóc bản thân tốt.”

“Nếu có ai lấn lướt con trong lớp hay thiếu tiền thì cứ nói với bố nhé con trai.”

“Con phải học thật giỏi sau này chăm sóc mẹ và bà nhé.”

Cậu con trai vẫn chưa thoát khỏi sự đau buồn, ngày nào cũng xem video quay chung với cha, ngày ngày gửi tin nhắn cho cha:

“Bố, con không cố ý chọc giận bố. Con xin lỗi, con vẫn còn nhiều điều muốn nói với bố.”

“Bố ơi, con nhớ bố!”

“Bên đó tự chăm sóc bản thân nhé bố, nếu có người lấn lướt bố hoặc bố không có đủ tiền thì hãy nhắn với con trong mơ. Con sẽ đốt xuống cho bố.”

“Con sẽ chăm sóc mẹ và bà thật tốt, không giống như bố đã tự mình bỏ trốn và đi hưởng hạnh phúc của riêng mình.”

Chẳng ai ngờ bố cậu bé lại ra đi vào hôm sau (Ảnh MSB)

Những tin nhắn cứ gửi đi, giống như người cha yêu dấu của cậu chưa từng gặp chuyện, có điều sẽ không bao giờ có tin nhắn hồi âm nữa. Có được đứa con trai ngoan ngoãn như vậy, bố cậu bé nhất định rất hài lòng.

Một số cư dân mạng bình luận rằng sau khi xem video này, họ cảm thấy mọi thứ về sự ra đi của người cha đều được dự đoán trước. Mặc dù không có cơ sở khoa học nhưng đôi khi cảm giác này không thể giải thích được và rất mơ hồ.

Đầu tiên là đột nhiên đến trường học thăm con trai ở trong trường, trong khi cuối tuần con đã về nhà. Người cha có thể vô tình đến thăm con, nhưng thường phụ huynh không đến trường đột ngột như vậy.

Thứ hai, đàn ông hiếm khi thể hiện cảm xúc, nhưng ông bố đến thăm con lại chủ động yêu cầu một nụ hôn trong video. Thậm chí còn hôn đứa con trai đã 13 tuổi của mình.

Thứ ba, không ngừng hỏi về vị trí của cha trong lòng con trai, và hỏi con trai có yêu mình không. Có thể con nói tùy tiện, nhưng vô cùng hối hận sau khi cha ra đi đột ngột.

Cư dân mạng bình luận:

“Nhìn thấy tin nhắn con trai gửi mà không bao giờ bố trả lời, trái tim tôi tan nát và nước mắt chảy dài trên khuôn mặt! Bố lặng lẽ ra đi, trái tim con chắc đau đớn biết bao!”

“Mùng 6 Tết vừa rồi, cả nhà bạn tôi sang nhà tôi ăn trưa. Hôm đó cô con gái lớn lần đầu tiên lái xe. Trong bữa trưa, người bạn của tôi nói rằng sau này cả nhà đi đâu thì con gái sẽ lái xe, anh ta sẽ không lái nữa, dặn con chở mẹ chở em cẩn thận. Chiều hôm đó, anh ta đang làm gà sau nhà thì con gà bay sang nhà hàng xóm. Anh sang bên đó bắt gà thì vô tình bị gạch ngói rớt xuống, đi tại chỗ. Dường như anh ta biết trước biết mình sẽ đi hay sao ấy.”

“Cậu con trai 13 tuổi ngày nào cũng nhắn tin cho người cha đã khuất của mình khiến người ta phải bật khóc. Một người con trai có lý trí, trách nhiệm, khi lớn lên nhất định sẽ trở thành một nhân tài.”

“Tôi năm nay 50 tuổi, bố tôi mất cuối năm ngoái, mỗi khi nghĩ đến bố, nước mắt tôi lại chảy dài trên mặt.”

Đời người thật mong manh, một người đang yên ổn đột ngột qua đời. Đã từng có một gia đình ba người êm ấm, nhưng giờ chỉ còn lại con trai và mẹ. Chỉ là bố vừa thay đổi con đường để đi cùng con, bố sẽ luôn ở bên gia đình, và gia đình sẽ luôn nhớ đến bố. Nỗi nhớ người thân là một cơn mưa ẩm ướt cả đời, không phải cứ mưa mãi không tạnh, mà là ướt rất lâu.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM