Trang chủ » Đời sống
09/03/2023 10:50

Q1262

Trong bối cảnh trầm lắng của thị trường, nhiều nhà đầu tư chịu áp lực về dòng vốn phải bán đất để xoay sở. Không chỉ vậy còn mệt mỏi vì bị ‘ép giá’ thời mua dễ bán khó.

Từ giữa năm 2022, thị trường bất động sản đột ngột “quay xe” và rơi vào trầm lắng. Theo đó, những nhà đầu tư bị ảnh hưởng về nguồn tiền dẫn tới phải giảm giá, bán “cắt lỗ”. Nhưng trong thời mua dễ bán khó này, nhà đầu tư lại liên tục bị “ép giá”.

Rao bán “cắt lỗ” lô đất nền tại Sơn Tây (Hà Nội) suốt 1 tháng qua nhưng anh Trần Linh (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn chưa tìm được chủ mới. Nhiều người đã liên hệ và thương lượng với anh Linh về giá đất, nhưng khi anh “xuống nước”  hạ giá thì người mua lại muốn giá thấp hơn.

“Nhiều người đã đến trực tiếp xem mảnh đất, sau đó không liên lạc lại. Một số thì trả giá 1,5 tỷ đồng, nhưng đến khi tôi đồng ý bán thì họ nói thị trường thay đổi nếu giảm giá sâu nữa mới mua”, anh Linh nói.

Ảnh minh họa

Không chỉ riêng trường hợp của anh Linh, mà anh Tùng (Hà Nội) cho biết cũng mệt mỏi vì bị ép giá khi đang rao bán mảnh đất tại Thanh Oai với diện tích 80m2 với giá 2,2 tỷ đồng, được mua thời điểm cuối năm 2021 nhưng một số người hỏi ngỏ ý mua nhưng chỉ trả giá 2 tỷ đồng, dù trước đó anh đã giảm 500 triệu.

Bên cạnh đó, một số chủ đất tỏ ra bức xúc khi mảnh đất bị “ép giá” quá đáng. Đơn cử, mới đây trên mạng xã hội chia sẻ một số hình ảnh về thông tin một mảnh đất tại Hải Phòng đang được rao bán với nội dung khá bức xúc của chủ đất .

Cụ thể, nội dung tại băng rôn cho biết, lô đất này có diện tích 45m2 tại mặt đường Trần Bá Lương đang được rao bán với giá 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ đất bị mặc cả xuống 1,6 tỷ đồng. Cùng đó, chủ đất còn khẳng định, không bán giá dưới 1,65 tỷ đồng, nếu ai đồn đất hạ giá thì lên mạng mà mua.

Ảnh: Internet

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư gặp áp lực về tài chính nên đành phải rao bán mảnh đất đang sở hữu. Bên cạnh đó, thị trường đang gặp tình trạng người bán nhiều hơn người mua.

Một số nhà đầu tư có sẵn tiền đang chờ để “bắt đáy”. Tuy nhiên, việc đâu là đáy của thị trường thì rất khó xác định. Do đó, những người đi mua đất thời điểm này đều có tâm lý muốn “ép giá” tối đa. Nếu chủ đất đồng ý với mức giá người mua đưa ra thì mới xuống tiền.

Theo anh Giang -Giám đốc phòng môi giới bất động Thành Đạt, thời gian gần đây anh vẫn tích cực dẫn khách mua đi xem đất. Tuy nhiên, không ít người dù đi xem hàng chục lô đất nhưng vẫn chưa xuống tiền với lý do giá chưa phù hợp với người mua.

Tôi dẫn khách đi xem nhiều lô đất, khách vẫn chốt mua. Có khách yêu cầu chúng tôi liên hệ với chủ đất thương lượng theo giá đưa ra, nhưng thuyết phục được chủ đất, người mua lại lật kèo, không mua nữa.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM