Trang chủ » Đời sống
20/03/2022 12:46

Nóng: Giữa KDL Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng bỗng nở 1 loài hoa quý, 3000 năm mới có 1 lần: Thực chất là gì?

Hiện tại, rất nhiều người vẫn thắc mắc về loài hoa quý này ở trong KDL Đại Nam.

Nhắc đến hoa ưu đàm, người ta thường sẽ nhớ ngay đến một câu chuyện truyền thuyết, rằng đây là loài hoa 3000 năm mới nở một lần nên phải rất may mắn mới thấy được. Loài hoa này như những cái chuông màu trắng thanh khiết, nhỏ li ti, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, sự vươn lên bởi có thể mọc ở khắp mọi nơi như vách đá, nhánh cây, thanh sắt… Thế nhưng theo nhiều trang thông tin, báo đài, ghi nhận đầu tiên về sự xuất hiện của hoa ưu đàm tại Hàn Quốc lại nói rằng đây là loài Ficus Glomerata được gọi là 우담화, có nghĩa là cây sung nên nhiều quan điểm còn nói rằng ưu đàm thật ra là… hoa sung (một loài hoa ẩn).
Giữa KDL Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng bỗng nở 1 loài hoa quý, 3000 năm mới có 1 lần: Thực chất là gì? - Ảnh 1.

Hoa ưu đàm được nhắc đến nhiều lần trên các báo đài

Tuy nhiên, hoa ưu đàm tại Đại Nam là một loại khác, là hoa đá ưu đàm, hay có nơi gọi là đá hoa ưu đàm. Đó là một bông hoa đá thạch anh màu trắng nở trên đá đen. Vào tháng 4/2013, người dân ở khắp nơi xôn xao trước thông tin tại KDL Đại Nam bỗng nhiên xuất hiện loại hoa này. Ai ai cũng háo hức và tò mò, nhiều người còn tìm đến tận nơi để xem.

Giữa KDL Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng bỗng nở 1 loài hoa quý, 3000 năm mới có 1 lần: Thực chất là gì? - Ảnh 2.
Giữa KDL Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng bỗng nở 1 loài hoa quý, 3000 năm mới có 1 lần: Thực chất là gì? - Ảnh 2.

Hoa ưu đàm (hay hoa đá ưu đàm) gây xôn xao một thời tại Đại Nam

Theo nhiều thông tin ghi lại vào năm 2013, khi đó, ông Huỳnh Uy Dũng có chia sẻ rằng từ một viên đá đen trầm tích trong Đại Nam đã bất ngờ nở ra bông hoa ưu đàm trong truyền thuyết. Ngay sau đó, ông đã đưa cả phiến đá với bông ưu đàm này vào trong tủ kính để bảo quản và trưng bày, đặt chính giữa Kim Điện. Đồng thời, ông cũng ra quyết định miễn phí vé vào Đại Nam trong thời gian đó để người dân ở khắp nơi có thể tới thăm và chiêm ngưỡng bông hoa quý này.

Được biết, sau khi được đưa vào tủ kính, tránh tiếp xúc với không khi bên ngoài thì trên phiến đá tiếp tục xuất hiện bông hoa thứ 2. Tại Đại Nam cũng đã gắn camera để theo dõi và ghi lại hình ảnh hoa nở từng ngày.
Giữa KDL Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng bỗng nở 1 loài hoa quý, 3000 năm mới có 1 lần: Thực chất là gì? - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Uy Dũng bên đoá hoa trân quý

Cho đến nay, sau hơn 8 năm, phiến đá đen đó vẫn đang được trưng bày tại Kim Điện của Đại Nam. Đặc biệt, hiện nay, trên phiến đá này đã có thêm rất nhiều bông hoa ưu đàm.

Những bông ưu đàm này được đặt cùng với tháp lưu ly, bên trong là 2 viên xá lợi được Đại Nam hữu duyên thỉnh về. Đó đều là những vật được ông Dũng Lò Vôi rất trân quý.

Giữa KDL Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng bỗng nở 1 loài hoa quý, 3000 năm mới có 1 lần: Thực chất là gì? - Ảnh 4.
Giữa KDL Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng bỗng nở 1 loài hoa quý, 3000 năm mới có 1 lần: Thực chất là gì? - Ảnh 4.
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM