Trang chủ » Đời sống
22/03/2022 17:07

Cha dượng làm nông nuôi 3 con riêng của vợ thành thạc sĩ, tiến sĩ, gây tranh cãi vì ‘không lo cho con ruột’

Dù chỉ là người lao động chân tay bình thường, người cha này cũng đã nuôi dạy các con mình một cách xuất sắc.

Người ta vẫn có câu “mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng”, thế nhưng trong đời thực, vẫn có rất nhiều người bố dượng, mẹ kế lo cho con vợ, con chồng như con ruột. Gần đây, câu chuyện người cha dượng làm nông tất tả nuôi 3 con riêng của vợ thành tài đã khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Câu chuyện xảy ra tại một ngôi làng nhỏ ở Hồ Nam, người cha dượng chính là ông Lý Tương Chi, hiện đang sống trong một gia đình có tổng cộng 9 người. Được biết, ông và vợ hiện tại đều từng qua một lần đổ vỡ, trước khi đến với nhau, người đàn ông họ Lý có 2 con trai và 1 con gái, vợ ông cũng có 3 cô con gái riêng. Ngoài ra, ông Lý còn nhận trách nhiệm cưu mang một người anh trai bệnh tật.

hình ảnh

Ông Lý Tương Chi được gọi là “người tốt Hồ Nam”. Ảnh: Sohu

Hoàn cảnh gia đình họ hoàn toàn không khá giả gì, ông Lý chỉ là một nông dân bình thường nếu không muốn nói là nghèo. Hằng ngày, ông Lý phải làm việc vất vả để nuôi sống cả gia đình, cho các con ăn học. Mặc dù rất vất vả nhưng người đàn ông này vẫn một tay nuôi nấng 3 cô con gái riêng của vợ thành những sinh viên xuất sắc, cả 3 đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên. Trong đó, cô con gái đầu hiện đang là học viên cao học của Viện Sinh học, con gái thứ 2 đã có bằng thạc sĩ giáo dục mầm non tại Đại học Lincoln, hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Harvard, cô con gái cuối cùng cũng đang học thạc sĩ tại Đại học Bắc Kinh.

hình ảnh

Vợ chồng ông Lý Tương Chi. Ảnh: Sohu

Được biết, ông Lý đã một tay nuôi dưỡng, làm lụng vất vả để 3 cô con gái riêng của vợ có cơ hội học cao và đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống, khiến nhiều người hết mực ngưỡng mộ. Ông nỗ lực hết mình để hỗ trợ cho 3 cô con gái mà không hề nề hà chuyện con ruột, con riêng. Chính vì điều này, ông Lý được mọi người trong làng gọi là “người tốt Hồ Nam”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến tranh cãi, chê trách cho rằng còn 3 con ruột của ông thì sao? Tại sao ông không chuyên tâm lo cho họ thành tài như 3 cô con gái riêng của vợ? Sau khi gây xôn xao, người đàn ông này cuối cùng cũng phải lên tiếng giải thích. Ông cho biết việc một lúc nuôi 6 đứa con ăn học quả là điều không dễ dàng, nhưng ông vẫn cố gắng hết sức để lo cho các con học hành thành tài. Tuy nhiên, 3 người con ruột đều có những dự định riêng của mình, kết quả học tập không tốt nên họ đã quyết định từ bỏ con đường học vấn từ khá sớm. Thế nên ông chỉ biết giúp các con ruột bằng những cách khác.

hình ảnh

Người cha dượng tuyệt vời đã giúp 3 cô con gái riêng của vợ thành tài. Ảnh: Sohu

Nhiều người cũng từng nói với ông Lý rằng sao phải vất vả để nuôi con riêng của vợ ăn học làm gì, cứ cho chúng nghỉ học sớm để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình nhưng ông luôn lắc đầu từ chối.  Người cha dượng tuyệt vời này  cho biết mình không phân biệt con ruột hay con riêng, chỉ cần các con tiếp tục muốn học thì dù có làm trâu làm ngựa, ông cũng cố gắng hết sức để lo cho chúng với hy vọng mai này chúng sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Bản thân ông Lý trước đây cũng rất đam m ê học hành và có sức học khá nhưng vì gia đình nghèo khổ, không có tiền, cuối cùng ông cũng phải từ bỏ. Ông không muốn bất cứ đứa con nào của mình phải giống như vậy.

Tấm lòng yêu thương con của người cha đặc biệt này thực sự đã khiến rất nhiều người xúc động và phải suy nghĩ lại câu nói “mấy đời bánh đúc có xương”. Không phải cứ là cha dượng, mẹ kế thì sẽ ghét bỏ, hắt hủi con riêng của đối phương, trên đời này vẫn còn quá nhiều những người tốt với tấm lòng rộng mở, bao dung.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM