Trang chủ » Pháp luật
23/03/2022 20:46

CH

Vừa thấy cô em gái ngỏ lời hỏi thăm, người chị đã òa lên khóc nức nở, nước mắt lăn dài trên khuôn mặt gầy guộc vì thất tình lâu ngày. Chị tâm sự rằng người ta đã bỏ chị rồi, 1 mình chị ở thành phố xa lạ này chị khổ lắm. Cô em nghe vậy thì ra vẻ cảm thông động viên, rồi sau đó thủ thỉ với chị gái rằng mình có cách giúp đỡ.

Cô tâm sự ‘người ta ép mỡ ép dầu nào ai ép duyên được đâu’, thế nhưng đó là ca sĩ hát như thế, chứ em đây có quen ông thầy bên Thái Lan, duyên trời cũng ép được chứ nhân duyên đã là gì. Cô chị nghe mừng như bắt được vàng, có bao nhiêu tiền cũng chuyển hết cho em nhờ giúp mà nào ngờ em mình là tay ‘lùa gà’ chính hiệu.

hình ảnh

Vũ Thị Tâm tại phiên tòa – Ảnh: VNE

Thế nhưng sau tất cả, cuối cùng cô em gái cũng phải trả giá vì những hành động của mình. Theo đó, vào ngày 22/3, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên Vũ Thị Tâm (28 tuổi, quê ở tỉnh Bắc Giang) 13 năm ‘ngồi sau song sắt đếm lịch’ về hành vi ‘gạt lấy tài sản của người khác’.

Theo cáo trạng, vào đầu năm 2017, chị H. (chị họ của Tâm) từ quê chuyển vào phường Thảo Điền, quận 2 (nay là TP Thủ Đức, TP.HCM) sinh sống. Chị H. chuyển đến thành phố mới sinh sống với bao nhiêu ước mơ, hoài bão về 1 cuộc sống tốt đẹp thế nhưng cuộc đời đâu dễ dàng đến thế. Chỉ ba tháng sau, chị này bị bạn trai dứt khoát nói lời chia tay, dù chị ra sức níu kéo nhưng không thể làm được gì khác.

Hậu chia tay, chị H. rơi vào buồn bã đến mức trầm cảm, sức khỏe không ổn định, suốt ngày chỉ quanh quẩn 4 góc tường trong phòng trọ. Tâm vì là em họ nên thường qua nhà chơi, thấy chị mình như vậy thì xót xa lắm. Đang chưa biết động viên chị thế nào thì bỗng Tâm nảy ra 1 ý định ‘khởi nghiệp’ mới.

hình ảnh

Vũ Thị Tâm ra xe dẫn giải ‘về nơi ở mới’ trong 13 năm tiếp theo – Ảnh: NLĐ

Tâm nhiều lần tâm sự với chị mình, nói rằng chị H. bị người khác “yểm bùa khiến tình cảm đổ vỡ từ bên trong tới bên ngoài”. Tâm thủ thỉ rằng có quen một ông thầy bên Thái Lan có khả năng cúng giải hạn, Tâm hứa sẽ giúp chị H. hàn gắn tình cảm với người yêu.

Như người đuối nước vớ được cọc, chị H. nghĩ đây chính là ánh sáng cứu rỗi cuộc đời mình nên từ năm 2017 đến năm 2019, chị H. nhiều lần đưa tiền trực tiếp hoặc chuyển tiền vào tài khoản của Tâm để “mua lễ, nhờ thầy cúng bên Thái Lan và Malaysia”. Với chị tình yêu là thứ tồn tại duy nhất, tất cả những thứ khác có hay không không quan trọng nên chị H. không hề tiếc tiền, chuyển số tiền lên đến hơn 24,5 tỉ đồng.

Thế nhưng đau lòng thay, tiền đã lần lượt ‘rũ áo ra đi’ vậy mà người mình yêu thì vẫn chưa quay về. Sau 2 năm, đến tháng 7/2019, chị H. cuối cùng cũng đã phát hiện Tâm bày trò gạt mình nên đòi lại tiền. Lúc này Tâm hoàn cũng trả tiền mặt, nhà đất, xe hơi, xe máy… trị giá 19,6 tỉ đồng, còn bao nhiêu thì Tâm bảo chưa có. Do Tâm không trả hết số tiền còn lại nên chị H. trình báo với cơ quan chức năng về hành vi của em họ.

hình ảnh

Có trong tay số tiền ‘khủng’ tận hơn 24 tỉ mà còn không giữ được thì làm sao giữ người mình yêu. Người phụ nữ khi yêu thì luôn yêu bằng cả trái tim, chẳng may ‘trái tim nhầm chỗ để trên đầu’ thì thật xót xa các mẹ ạ. Tội nghiệp cho cô chị gái, vì tình yêu mà u mê không còn phân biệt được đúng sai, lại gặp đúng cô em họ chuyên ‘tạo nghiệp’, gạt tiền chị mình không chút thương tiếc. Âu cũng là bài học nhớ đời cho các chị em, nên bớt tin vào những câu chuyện ‘tâm linh truyền miệng’, tránh tiền mất mà tình yêu thì chẳng thấy đâu.

Nguồn: NLĐ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM