Trang chủ » Đời sống
16/03/2022 17:43

Xúc động hình ảnh cô giáo vừa bồng con vừa đứng dạy ở lớp: Bất đắc dĩ tôi đành đưa con đến

Cô C. chia sẻ trên Tuổi trẻ, dù lo lắng việc con có thể mắc Covid-19, nhưng tình thế bắt buộc nên cô đành đưa con tới trường.

Cô Đinh Thị Thiên Ân, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa, Bình Thạnh, TP.HCM mới đây chia sẻ với tờ Vietnamnet hình ảnh một nữ giáo viên vừa bế con nhỏ đang ngủ trên tay vừa đứng giảng bài say sưa, gây xúc động mạnh.

Theo nữ hiệu trưởng, hôm đó cô đi kiểm tra các lớp, ngang qua lớp 6A4, cô thấy hình ảnh xúc động trên nên đã ghi lại.

“Em có thể báo bận, báo mệt để ở nhà mở lớp online vừa dạy vừa trông con nhỏ. Vậy mà từ Quận 12, em đưa con, đưa máy tính đến trường. Em có thể nghỉ ngơi do đang điều trị F0 nhưng nhờ học trò mang máy tính kết nối”, nguồn trên dẫn chia sẻ trên trang cá nhân của Hiệu trưởng Ân.

Theo chia sẻ của cô Ân với tờ Tuổi trẻ online, cô giáo này là K.C. giáo viên môn Địa lý rất năng nổ, bức ảnh được ghi lại vào buổi chiều 10/3. Khi đó, cô Ân hỏi thăm và định bế bé để cô C. giảng bài nhưng bé còn nhỏ lại đang buồn ngủ nên chỉ chịu cho mẹ bồng. Nhiều người cũng muốn bế bé giúp, nhưng bé lần đầu tới trường nên không theo ai.

Hiệu trưởng Ân nêu, nếu cô C. nghỉ thì không có ai dạy thay được. Bởi cô C. là một trong hai giáo viên của trường được phân công dạy Lịch sử và Địa lý lớp 6 theo chương trình mới.

Bản thân cô C. chia sẻ với Tuổi trẻ, cô có 2 cháu, bé lớn hơn 5 tuổi đã đi học trường mầm non, bé còn lại mới 28 tháng tuổi. Chồng cô C. đi công tác xa, thường ngày cô vẫn gửi bé 28 tháng tuổi cho hàng xóm nhưng hôm đó người trông bé lại có việc đột xuất.

“Bất đắc dĩ tôi đành đưa con đến trường mặc dù trong lòng có hơi lo lắng vì gần như ngày nào trong trường cũng có F0. Tôi mang theo đồ chơi cho con. Buổi sáng bé tự ngồi chơi một mình cho mẹ giảng bài. Nhưng đến buổi chiều thì bé mệt, buồn ngủ nên nhõng nhẽo, đòi mẹ bồng”, cô C. kể với Tuổi trẻ online.

Biết việc bồng con dạy có thể khiến học trò không tập trung vào bài học, cô C. đã dặn dò các em “đừng quan tâm đến bé mà hãy tập trung vào bài học”. Các bé học sinh rất hiểu chuyện và vẫn chăm chú lắng nghe bài giảng, làm bài khá nhanh.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM