Trang chủ » Đời sống
18/03/2022 15:53

BTV Hoài Anh hé lộ “gia thế khủng”: Bố là kỹ sư đầu tiên của Việt Nam chuyển hệ tivi từ đen trắng sang màu, đến 65 tuổi còn làm một việc ai cũng nể

Những thông tin về gia thế này được chính BTV Hoài Anh chia sẻ trên trang cá nhân.

BTV Hoài Anh có lẽ không còn là cái tên xa lạ với bạn xem đài cả nước. Không chỉ ghi dấu với giọng nói ngọt ngào truyền cảm, nữ BTV còn được khán giả yêu thích nhờ nhan sắc xinh đẹp, duyên dáng và khả năng “hack tuổi” đỉnh cao.

Dẫu vậy, BTV Hoài Anh cũng từng vướng phải những tin đồn bên lề khi có người cho rằng vì chồng có gia thế khủng nên cô mới được ưu ái trở thành BTV giọng Nam đầu tiên dẫn Thời sự. Tuy nhiên ít ai biết rằng, gia thế của nữ BTV trên thực tế cũng “không phải dạng vừa”.
BTV Hoài Anh hé lộ gia thế khủng: Bố là kỹ sư đầu tiên của Việt Nam chuyển hệ tivi từ đen trắng sang màu, đến 65 tuổi còn làm một việc ai cũng nể - Ảnh 1.

Không chỉ xinh đẹp, trẻ trung, sở hữu chất giọng truyền cảm, BTV Hoài Anh còn có gia thế ấn tượng

Những thông tin về gia thế bản thân này mới đây còn được chính BTV Hoài Anh tiết lộ trên trang cá nhân. Theo đó, cô đã chia sẻ lại link một bài báo kèm caption kể về ba mình một cách đầy tự hào. Nữ BTV cũng không ngại thừa nhận đúng là mình có gia thế “khủng” nhưng “khủng” ở đây là về tài năng, sáng tạo và ước mơ không ngừng nghỉ.

“20 năm bạc trắng một ước mơ của ba tôi!

13 tuổi chế tạo thành công động cơ tự động cho xe đồ chơi.

30 tuổi là một trong những kỹ sư đầu tiên của Việt Nam chuyển hệ tivi từ đen trắng sang màu.

Hơn 60 tuổi – đạt giải thưởng APICTA và giải thưởng Nhân tài đất Việt về phần mềm hoà âm tự động sau ròng rã 20 năm nghiên cứu và thử nghiệm.

65 tuổi, nhận bằng sáng chế của Cục Sở hữu trí tuệ cho phát minh Động cơ đẩy nước cho tàu thủy bằng năng lượng điện, khác với các động cơ chạy bằng xăng dầu hiện đang phổ biến. Nguyên lý hoạt động của động cơ này là đầu tiên và duy nhất trên thế giới – một phát minh đang đợi hợp tác với các nhà sản xuất để đưa vào ứng dụng thực tế.

Và giờ đây, dù mái đầu đã bạc trắng, ba vẫn đang tiếp tục những nghiên cứu tìm tòi mới với tâm thế say mê của một người yêu khoa học mang những ước mơ bất chấp thời gian”, BTV Hoài Anh viết.
BTV Hoài Anh hé lộ gia thế khủng: Bố là kỹ sư đầu tiên của Việt Nam chuyển hệ tivi từ đen trắng sang màu, đến 65 tuổi còn làm một việc ai cũng nể - Ảnh 2.

Ba của BTV Hoài Anh từng đạt rất nhiều giải thưởng, thành tựu về nghiên cứu khoa học

Được biết, ba của nữ BTV sinh ra ở miền Nam, là cán bộ khoa học công nghệ thông tin. Trong khi mẹ cô lại là giảng viên đại học người Hà Nội, sau đó chuyển qua công tác tại văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo ở TP.HCM. Cả hai đều từng được cử sang nước ngoài để học tập, đào tạo. Trong một status khác, BTV Hoài Anh cho hay cô thừa hưởng vóc dáng, nụ cười và cái mũi của ba và đôi mắt thì giống hệt như mẹ .
BTV Hoài Anh hé lộ gia thế khủng: Bố là kỹ sư đầu tiên của Việt Nam chuyển hệ tivi từ đen trắng sang màu, đến 65 tuổi còn làm một việc ai cũng nể - Ảnh 3.

Nữ BTV thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ

BTV Hoài Anh hé lộ gia thế khủng: Bố là kỹ sư đầu tiên của Việt Nam chuyển hệ tivi từ đen trắng sang màu, đến 65 tuổi còn làm một việc ai cũng nể - Ảnh 4.

Và cô cũng không ngại thừa nhận mình có gia thế “khủng”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM